Tuesday, 27 Feb 2024

Cô giáo trường Mầm non Ngôi Sao Việt bị tố đánh, bỏ đói trẻ 3 tuổi

Bà Nguyễn Thị Kim Quy (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) tố cô giáo trường Mầm non Ngôi Sao Việt đánh và bỏ đói cháu mình. Hiệu trưởng nhà trường đã phủ nhận thông tin trên.

Bà Nguyễn Thị Kim Quy (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) tố cô giáo trường Mầm non Ngôi Sao Việt đánh và bỏ đói cháu mình. Hiệu trưởng nhà trường đã phủ nhận thông tin trên.

Ngày 10/9, bà Nguyễn Thị Kim Quy (tổ 70, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) gửi đơn đến Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, phản ánh việc giáo viên trường Ngôi Sao Việt (có trụ sở phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) bỏ đói và bạo hành học sinh 3 tuổi.

Bà Quy cho biết ngày 21/8, trong lúc tắm cho cháu mình là Đ.N.L., bà phát hiện ở mông bé có 2 vết bầm tím nên tra hỏi. Cháu bé kể bị cô giáo đánh và nhiều hôm bị bỏ đói.

Bà Quy đã chụp ảnh lại vết bầm tím, sau đó gọi điện cho giáo viên phụ trách lớp để hỏi nhưng cô này không nghe điện thoại.

Sáng 22/8, gia đình đưa cháu đến trường, gặp cô giáo để hỏi về sự việc. “Giáo viên phụ trách lớp phủ nhận, không biết vì sao cháu lại bị như vậy”, bà Quy thuật lại.

Trường Mầm non Ngôi Sao Việt. Ảnh: Đại Khải.

Theo lời của gia đình, từ hôm phát hiện sự việc, cháu bé có biểu hiện sợ hãi, không dám đi học.

“Tôi đến trình bày sự việc với lãnh đạo trường Mầm non Ngôi Sao Việt nhằm cải thiện tình hình chăm sóc, giáo dục trẻ nhưng trường cố tình phủ nhận, thiếu thiện chí”, bà Quy phản ánh và cho biết đã chuyển cháu bé sang trường khác.

“Tôi không muốn làm căng thẳng chuyện này nhưng nhiều ngày qua, nhà trường vẫn né trách nhiệm, thiếu tôn trọng gia đình, việc chăm sóc cháu tôi không được cải thiện”, bà Quy nói.

Bà Lê Thị Bích Kiều, Hiệu trưởng trường Mầm non Ngôi Sao Việt, cho biết nhà trường có 130 trẻ từ 15 đến 36 tháng tuổi đang theo học. Cháu L. học tại lớp Sơn Ca (dành cho trẻ từ 24-36 tháng tuổi) do 2 giáo viên Nguyễn Thị Ngọc Dung và Trần Thị Cẩm Nhung phụ trách.

Theo hiệu trưởng, cháu L. lười ăn nhất lớp nên thường về sau cùng. Nhà trường lắp camera giám sát và không có bằng chứng cho thấy giáo viên để trẻ nhịn đói và đánh học sinh như phụ huynh phản ánh.

Bà Quy chụp lại vết bầm trên cơ thể cháu mình. Ảnh: Đại Khải.

“Camera theo dõi cho thấy các cô giáo cho trẻ khác ăn, ngủ nghỉ xong mới quay trở lại cho cháu L. ăn. Điều đó thể hiện các cô rất quan tâm đến cháu”, bà Kiều nói.

Khi phóng viên đề nghị hiệu trưởng cho xem hình ảnh camera ghi lại ngày 21/8 (thời điểm gia đình tố cô giáo đưa cháu bé vào nhà vệ sinh đánh), bà Kiều từ chối với lý do dữ liệu đã lâu ngày nên không còn.

Bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu, cho biết báo cáo của trường Mầm non Ngôi Sao Việt khẳng định giáo viên không đánh trẻ.

“Chúng tôi đang tiến hành xác minh và cũng yêu cầu nhà trường làm báo cáo giải trình sự việc. Trường Ngôi Sao Việt phải sớm làm rõ nguyên nhân về việc tại sao cháu bé lại có vết bầm và thông tin phụ huynh tố cáo có đúng không”, bà Hà cho hay.

 

Đại Khải – Nguyên Vũ

Cô giáo mầm non đánh trẻ Trường mầm nonMầm non Ngôi Sao Việtbỏ đói trẻ embạo hành học sinhthành phố Đà Nẵng

 

Post Comment