Tuyệt chiêu làm sạch lò vi sóng trong vòng một nốt nhạc

21/12/2020 08:14
Với mẹo vặt tuy nhỏ nhưng có võ này chị em sẽ dễ dàng lau chùi làm sạch lò vi sóng dính mỡ của nhà mình trong tích tắc.Sử dụng hỗn hợp giấm, nước rửa bát

Sử dụng hỗn hợp giấm, nước rửa bát

Đầu tiên bạn hãy cho một  nửa bát nước pha giấm vào bát thủy tinh và đặt vào giữa lò vì sóng. Bạn nên hòa tan hai loại hỗn hợp này trong nước. Rồi sau đó bạn cho vào lò vi sóng đặt khoảng 3-5 phút. Khi hơi nước bốc lên sẽ giúp cho phần dầu mỡ dính trong lò vi sóng được giãn nở. Sau đó bạn hãy dùng khăn ẩm để lau toàn bộ lò vi sóng theo cách bình thường, đảm bảo sạch bong như mới.

Dùng hỗn hợp chanh nước chanh

Cũng gần tương tự như dùng với giấm bạn có thể dùng khoảng 1 quả chanh cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống trên đĩa, đổ thêm một muỗng nước rồi khuấy đều cho hỗn hợp này tan vào nhau.

Tuyệt chiêu làm sạch lò vi sóng trong vòng một nốt nhạc

Dùng chanh có thể làm sạch lò vi sóng nhà bạn

Tiếp đó, bạn hãy cho đĩa chanh vào lò vi sóng trong khoảng 1-2 phút, đến khi trái chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò. Chính thành phần axit bốc hơi bên trong lò sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu bám trong lò vi sóng nhà bạn. Tiếp đó, bạn dùng khăn ẩm lau lò vi sóng như bình thường là được.

Sử dụng nước lau kính

Khi bạn muốn lau chùi lo vi sóng nhà mình bạn có thể sử dụng nước lau kính rồi pha hai phần nước lau kính và một phần nước. Bạn nên khuấy đều hỗn hợp dung dịch này có thể dùng để vệ sinh cả mặt trong lẫn mặt ngoài của lò vi sóng. Rồi sau đó bạn hãy dùng miếng bọt biển thấm nước rửa rồi kì cọ bên trong lò dễ dàng khiến cho lò vi sóng sạch bong.

Tuyệt chiêu làm sạch lò vi sóng trong vòng một nốt nhạc

Dùng giấm có thể dễ dàng làm sạch lò vi sóng

Chú ý: Trong quá trình lau chùi lò vi sống bạn nên sử dụng các loại giẻ mềm để lau dọn để tránh làm xước bề mặt sơn giúp cho lò vi sóng bền đẹp.

Xem thêm: Tổng hợp câu chuyện lạ trên thế giới

khoevadep.com.vn

Tuyệt chiêu làm sạch lò vi sóng trong vòng một nốt nhạc - Gia Đình