Trấn Thành là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam đóng góp 100 triệu đồng hỗ trợ mua vắc xin Covid

04/03/2021 02:45

MC Trấn Thành là người đầu tiên hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ kinh phí mua vaccine ngừa COVID-19 của HTV, anh đóng góp 100 triệu đồng.

Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam, nhiều nghệ sĩ đã có hành động đẹp. Đặc biệt Trấn Thành là nghệ sĩ tuyên phong góp 100 triệu đồng vào quỹ "Triệu trái tim - Một tấm lòng - Vắc xin vượt qua Covid-19" mua vắc xin Covid-19 cho người Việt Nam.

Anh chia sẻ: "Tôi hoàn toàn tình nguyện là người đầu tiên ủng hộ 100 triệu giúp cho Chính phủ trong việc mang thật nhiều vắc - xin về giúp cho người dân. Nếu có điều kiện, quý vị hãy giúp đỡ cho những người chưa có điều kiện. Điều này không chỉ giúp cho mình mà còn cho toàn xã hội. Hy vọng Việt Nam sẽ luôn bình an, tươi đẹp và tuyệt vời như đã từng. Hãy luôn giữ gìn điều đó mãi về sau, không chỉ cho chính mình mà cho gia đình, con cháu".

Trấn Thành là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam đóng góp 100 triệu đồng hỗ trợ mua vắc xin Covid

Hành động của Trấn Thành dành được nhiều sự khen ngợi. Bản thân anh cũng là người tích cực đóng góp cho các công tác thiện nguyện. Còn nhớ thời điểm cả nước đang hướng về miền Trung bão lũ, cùng đồng lòng cổ vũ và hỗ trợ bà con vượt qua cơn hoạn nạn. Không chỉ có các mạnh thường quân mà nhiều nghệ sĩ cũng cùng chung tay kêu gọi góp tiền cứu trợ đồng bào, trong đó có Trấn Thành.

Nam MC đã đứng ra kêu gọi được 5,7 tỷ đồng. Tuy nhiên vì lịch trình bận rộn nên anh đã gửi các nghệ sĩ khác như Thủy Tiên, MC Đại Nghĩa và mẹ Hà Hồ.

 Sau đó, mẹ Hà Hồ - bà Ngọc Hương đã xác nhận thông tin Trấn Thành gửi 3 tỷ ủng hô, trong đó có 1 tỷ trước đó và 2 tỷ mới gần đây. Mẹ ruột Hà Hồ chia sẻ: "Rất cám ơn Trấn Thành và cũng thông báo lại để Trấn thành và mọi người biết tấm lòng. Hiện tại, số tiền quyên góp chính thức của 3 đợt là 3 tỷ 110 triệu đồng". Được biết việc Trấn Thành đóng góp thêm 2 tỷ đồng được nam MC thực hiện 1 cách thầm lặng, bản thân Hà Hồ và mẹ cô cũng rất bất ngờ.Trên trang cá nhân của mình, Hà Hồ đã có những chia sẻ việc mẹ ruột đi cứu trợ miền Trung và nhắc đến Trấn Thành: “Mạ tui “mất tích”cả tuần nay, bỏ bê tui. Hỏi ra mới biết ngụp lặn các kiểu ở miền Trung đi trao quà trao tiền mình hỏi cho mỗi nhà 20 ngàn VNĐ hay sao mà mãi chưa hết. Hóa ra bạn Trấn Thành đã gửi 1 tỷ, rồi gửi thêm tổng cộng hơn 3 tỷ. Hèn chi, vẫn miệt mài mà mọi người âm thầm im lặng quá. Một tràng pháo tay thật lớn cho Trấn Thành và những ai đã đóng góp cho anh, cho ba mạ tui, cũng tội nghiệp lớn tuổi rồi vẫn lội, leo”.

Nguồn xahoi.com.vn

Trấn Thành là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam đóng góp 100 triệu đồng hỗ trợ mua vắc xin Covid - Làng Sao