Tìm hiểu chi tiết về 4 điều kiện để mở thẻ tín dụng mới nhất

09/10/2020 11:23

Thẻ tín dụng ngày càng phổ biến trong cuộc sống vì vô vàn tiện ích mà nó mang đến, người dùng có thể thanh toán hóa đơn, mua trả góp, đóng học phí… cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn về cách mở thẻ tín dụng có khó không cùng các điều kiện mở thẻ. Vậy đừng bỏ lỡ tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card, đây là thẻ có chức năng thanh toán trước và trả tiền sau. Mỗi chiếc thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức tối đa được ngân hàng cấp riêng và phụ thuộc vào tài chính, lịch sử tín dụng của khách hàng .

Với thẻ này, chủ thẻ có thể chi tiêu trong phạm vi này thông qua hình thức cà thẻ POS. Tuy nhiên người dùng phải có trách nhiệm hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho ngân hàng theo thời gian quy định.

Hiện nay, mở thẻ tín dụng có hai loại là thẻ nội địa chỉ có thể thanh toán ở trong nước và thẻ quốc tế có thể thanh toán trong và ngoài nước.

Ở nước ta đa phần các ngân hàng đều cung cấp thẻ tín dụng quốc tế Mastercard hay Visa. So với trước đây, các ngân hàng nội địa hay nước ngoài đều có sự cạnh tranh với nhau điều này đã mở rộng điều kiện mở thẻ tín dụng cho nhiều đối tượng muốn sử dụng thẻ hơn. Điển hình như ngân hàng SCB đã phát hành đa dạng các loại thẻ t với nhiều ưu đãi cho khách hàng khi mở thẻ tín dụng. Ví dụ như thẻ tín dụng quốc tế SCB Premier mastercard word, thẻ tín dụng quốc tế SCB Mastercard World…

Mở thẻ tín dụng Quốc tế ngân hàng SCB với nhiều ưu đãi hấp dẫn

2.Có nên mở thẻ tín dụng hay không?

Mở thẻ tín dụng đã mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống, dĩ nhiên việc sở hữu một tấm thẻ tín dụng là một điều hoàn toàn cần thiết. Lợi ích mà thẻ tín dụng mang đến như:

Khách hàng không cần phải giữ nhiều tiền mặt ở trong ví, thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thanh toán những hóa đơn tại những nơi có hệ thống POS.

Thanh toán trước và trả tiền sau khi sử dụng thẻ tín dụng, đặc biệt còn được miễn phí lãi suất 45-55 ngày.

Bạn hoàn toàn có thể thanh toán cực kỳ linh hoạt như mua vé máy bay, thanh toán hoá đơn, thanh toán online, mua hàng trả góp…

Ngoài ra, tại các trung tâm thương mại, siêu thị... có ưu đãi đặc biệt khi dùng thẻ tín dụng để mua sắm. Khách hàng có thể được giảm giá trực tiếp, tích luỹ điểm đổi quà hoặc được hoàn tiền tùy chương trình.

Đặc biệt, thẻ tín dụng sẽ là chiếc thẻ không thể thiếu trong bất kỳ chuyến du lịch, nhất là du lịch ngoài nước. Khách hàng sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi mua sắm ở nước ngoài với tấm thẻ này.

 

Thẻ tín dụng ngày càng khẳng định vai trò của mình trong cuộc sống

3. 4 điều kiện mở thẻ tín dụng mà bạn cần biết

Mở thẻ tín dụng không giống với mở thẻ ATM, muốn đăng ký mở thẻ khách hàng cần phải đáp ứng những điều kiện mở thẻ của từng ngân hàng. Tuy nhiên, 4 điều kiện mở thẻ cơ bản mà bạn cần chứng minh là:

Có thông tin về nhân thân rõ ràng và giấy tờ tùy thân đầy đủ: Là công dân Việt Nam/người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Chủ thẻ bắt buộc có CMND/hộ chiếu khi làm thẻ.

Cần có nguồn thu nhập ổn định: Cần chứng minh được thu nhập hàng tháng thông qua bản sao kê lương 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, khách hàng có thể cần cung cấp thêm một số giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo hay sổ tiết kiệm hoặc chứng chỉ tiền gửi ngân hàng khi được ngân hàng yêu cầu.

Có uy tín tín dụng cá nhân tốt: Đây là điều kiện mở thẻ tín dụng quan trọng, ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của bạn để quyết định có xét duyệt việc cấp thẻ tín dụng cho bạn hay không?

Điều kiện khác: Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng sẽ có thêm yêu cầu khác hoặc bỏ một số hồ sơ chứng minh.

Trung tâm thương mại thường có chương trình ưu đãi cho khách hàng khi thanh toán qua thẻ tín dụng

Trên đây là toàn bộ những thông tin về điều kiện mở thẻ tín dụng mà bạn cần biết trước khi mở thẻ tín dụng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến bạn đọc và đừng bỏ lỡ theo dõi tin tức thú vị của chúng tôi nhé!

Trúc Thanh

Tìm hiểu chi tiết về 4 điều kiện để mở thẻ tín dụng mới nhất - Tuổi Trẻ