Theo Ngọc Sơn thì ca sĩ Chế Linh là đỉnh cao của dòng nhạc trữ tình

11/12/2017 01:26
Dù ít khi đứng chung trên một sân khấu nhưng theo giọng ca " tình cha" thì ca sĩ Chế Linh là đỉnh cao của dòng nhạc chữ tình bolero cổ.

 Trong đêm nhạc của của cây đại thụ trong dòng nhạc bolero Chế Linh được diễn ra tối 9/12 tại Cung cá heo Hạ Long thành phố Quảng Ninh với sự kết hợp có một không hai giữu Chế Linh và ông hoàng nhạc việt Ngọc Sơn.

Danh ca Ngọc Sơn chia sẻ rằng chính Chế Linh có ảnh hưởng rất lớn đến anh ngay từ khi còn nhỏ. Thủa bé Ngọc Sơn rất hiếu động và nghịch nghợm và có một thói quen là nghe " nhạc vàng" . Ngọc Sơn đam mê đắm đuối những nốt nhạc qua các băng cassette nào của Chế Linh, Thanh Tuyền... Lúc đó Ngọc Sơn chia sẻ rằng mỗi sớm dậy từ 5h sáng để thưởng thức những bài hát yêu thích trên sóng các chương trình ca nhạc. Nam ca sĩ  Ngọc Sơn tự nhận: “ông Trời cho mình cái tai nghe và cảm thụ âm nhạc khủng khiếp”.

Click xem thêm:'Ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn lần đầu thổ lộ chuyện muốn lấy vợ, sinh con

Ca sĩ Ngọc Sơn: “Chế Linh là giọng đỉnh cao về trữ tình Bolero cổ

Ngọc Sơn cũng chia sẻ một điều cực kì thú vì về bản thân rằng: Khi anh được sinh ra khoảng 5h sáng và đó cũng là thời điểm trên đài phát thanh hàng ngày thường phát đi các nhạc hiệu cho các bài tập thể dục buổi sáng nhưng hôm Ngọc Sơn sinh ra thì tiếng khóc của anh rất to át cả tiếng nhậc của bài tập thể dục. Một cô hộ sinh đỡ đẻ cho anh cũng nói vui rằng sau này không biết chừng anh sẽ trở thành ca sĩ vì vừa chui từ bụng mẹ ra đã đeo vòng hoa (ba vòng nhau thai quấn quanh cổ), lại có tiếng nhạc “đệm” cho…khóc.

Ngoc Sơn chia sẻ là lần đầu tiên được nghe giọng ca Chế Linh anh đã thực sự bị quấn hút bởi giọng hát ma mị ấy“Sao nghe giọng ai hát buồn mà hay và thấm đến vậy?” Giọng ca đó đã ảnh hưởng đã nhiễm vào Ngọc Sơn ảnh hưởng rất nhiều đến lựa chọn dòng nhạc của Ngọc Sơn.“Tôi vẫn nhớ ca khúc đầu tiên tôi nghe của anh Chế Linh là bài hát ‘Trong tầm mắt đời’ và thuộc rất nhanh vì anh ấy hát như nhả chữ từ tim mình ra vậy. Cũng chính vì quá ấn tượng với giọng hát đó mà sau tôi tìm nghe các ca khúc của Chế Linh và nghe tràn làn khắp nơi trong nhà.”

Ca sĩ Ngọc Sơn: “Chế Linh là giọng đỉnh cao về trữ tình Bolero cổ

Khi lớn lên Ngọc Sơn thi đỗ vào khoa thanh nhạc và tốt nghiệp loại giỏi Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam Ngọc Sơn được biết đến là một nghệ sĩ có thể sướng âm tại chỗ và hạt nhạc nào cũng có thể gây bùng nổ song nam ca sĩ vẫn thừa nhận anh bị ảnh hưởng khá nhiều từ nhạc của Chế Linh và rất nể danh ca đàn anh này.

Nam ca sĩ Ngọc Sơn khẳng định: “Đến giờ, anh Chế Linh vẫn là người tôi rất nể trọng và yêu quý trong giới nghệ sĩ. Đó thực sự là giọng ca đỉnh cao trong dòng nhạc trữ tình Bolero cổ.” Ngọc Sơn vốn nổi tiếng là một ca sĩ với một giọng hát đầy nội lực tuy nhiên nam ca sĩ cho rằng anh cố tình ảnh hưởng bởi làn gió nhạc vàng trong các ca khúc của Chế Linh, nó nhẹ nhàng tình cảm, nó ướt át mà không hề ủy mị. Theo NGọc Sơn thì anh cũng có nhiều dịp gặp gỡ Chế Linh ở ngoài đời anh cảm nhận được sự vui vẻ hóm hỉnh của người nghệ sĩ đàn anh và anh rất háo hức cho lần đứng chung sân khấu tại (Cung quy hoạch hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh)

Ca sĩ Ngọc Sơn: “Chế Linh là giọng đỉnh cao về trữ tình Bolero cổ

Liveshow Chế Linh - “Con đường xưa em đi” là một chương trình ca nhạc hội tụ rất nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia như Phi Nhung, Ngọc Sơn, Ngọc Ánh, Dương Hồng Loan....

Ngọc Sơn: 'Đại gia đình có thể đặt cho Ngọc Sơn nhân xưng này, nhân xưng nọ, đó là niềm vui của Ngọc Sơn'

TTXT

Theo Ngọc Sơn thì ca sĩ Chế Linh là đỉnh cao của dòng nhạc trữ tình - Hậu trường