Siro ăn ngon giúp trẻ tăng cân nhanh chỉ sau thời gian ngắn sử dụng

04/06/2019 09:12
Sau 5 tháng bổ sung vi chất, con gái chị Nguyễn Như Hạnh (101 Nguyễn Duy Hiệu, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam) đã tăng được 3 kg, hết biếng ăn, ốm vặt.

Khi ra đời vào năm 2013, bé nhà chị Hạnh nặng 3,5 kg. Thời kỳ 6 tháng bú mẹ, bé vẫn tăng cân đều nhưng tới lúc ăn dặm thì “thật sự là một cơn ác mộng” theo lời chị mô tả. Gần như cả mấy tháng liền bé không tăng lạng nào, thậm chí còn sút cân mỗi đợt ốm, mọc răng. Giờ nghĩ lại cảnh đánh vật với con bên cạnh bát cháo mỗi bữa tối, chị vẫn còn thấy nản.

“Cho cháo vào miệng thì ngậm, 10 phút không được một miếng, ngậm chán rồi lại nhè ra. Đưa bé đi rong quanh khu phố mà khi về nhà bát cháo còn nguyên. Bật máy tính, điện thoại đủ kiểu mà cũng không ăn thua”, chị Hạnh nhớ lại. Hàng ngày đi làm, cứ tới bữa con ăn là chị lại gọi điện về hỏi ông bà nội xem cháu có được thìa cháo hay ngụm sữa nào không. Lần nào chị cũng nhận được câu thở dài của ông bà nội: “Làm sao mà con bé lại biếng ăn thế”.

Chị còn nhớ có đợt còn xin nghỉ làm ở nhà để chăm con, nhưng tình trạng còn tệ hơn. Nhiều lúc con thì gào khóc, mẹ thì quát mắng do mất kiên nhẫn, vừa thương con lại vừa bực mình.

Chị không hiểu mình đã sai ở bước nào mà con lại biếng ăn tới mức ấy. Đi đâu, gặp ai cũng bị hỏi “Bé mấy tuổi”, “Cháu mấy ký”, rồi họ chép miệng “còi quá”, “còi nhỉ”. Khi con gần 3 tuổi, chị cho con đi mẫu giáo. Khi ấy cân nặng của bé là 11 kg, nhẹ nhất lớp. Mỗi lần đón con, nhìn con quá thấp bé mà chị lại lo. Rồi cứ lo lắng này kéo theo bất an khác, liệu việc biếng ăn, suy dinh dưỡng có ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất và trí tuệ của con sau này?

Xem thêm các bài viết về siro ăn ngon cho trẻ biếng ăn

Kinh nghiệm giúp con tăng 3 kg, hết biếng ăn sau 5 tháng

Con chị Hạnh từng có thời gian nhẹ cân, 3 tuổi chỉ nặng 11 kg.

“Sau đó, mình quyết định cho con ra khám ở Viện Dinh dưỡng quốc gia tận Hà Nội. Sau khi được các chuyên gia khám, nguyên nhân chính là bé bị thiếu trầm trọng vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là kẽm. Chuyên gia còn cho biết, đa số trẻ em Việt bị biếng ăn, thấp còi chủ yếu đều do thiếu kẽm”, chị Hạnh cho biết.

Theo chuyên gia, bé bị thấp còi trong giai đoạn 1-5 tuổi sẽ ảnh hưởng tới thể chất, thậm chí cả trí tuệ khi trưởng thành. Chuyên gia đã tư vấn chị Hạnh dùng sản phẩm siro ăn ngon có công thức được nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao bởi Viện Dinh dưỡng quốc gia, gồm một số thành phần như kẽm, selen, lysine, taurine và vitamin. Chính vì vậy, sản phẩm phù hợp với cơ địa trẻ em Việt.

“Bác cũng nhắc thêm, sau mỗi lần bé ốm, nên bổ sung 3-4 lọ và hàng năm nên bổ sung cho con 3-4 đợt, mỗi đợt 1-2 tháng”, chị Hạnh cho biết thêm.

Chị cho bé uống 2 lần, sáng trước khi đi học và chiều sau bữa ăn một tiếng, mỗi lần 10 ml. Siro thơm ngon nên bé rất thích. Uống được một lọ chưa thấy cải thiện lắm nhưng sang lọ thứ 2, bé đã chịu ăn hơn, không còn lắc đầu khi nhìn thấy đồ ăn như trước. "Mình cho bé dùng 8 lọ trong 2 tháng, sau đó cứ cách một tháng lại cho con dùng một đợt. Sau 5 tháng bé lên được 3 kg, đỡ ốm vặt hơn trước nhiều", chị Hạnh vui mừng chia sẻ.

“Nhìn con có da có thịt, cả nhà mừng lắm. Nhiều khi nghĩ tiền bạc công danh cũng không bằng con gái ăn một bữa ngon lành, không nôn trớ, khóc lóc. Mình bây giờ cũng trở thành chuyên gia trị biếng ăn luôn. Mấy chị bạn có con biếng ăn, không tăng cân đều được mình tư vấn mua siro ăn ngon mà không phải tới Viện Dinh dưỡng khám, đỡ tốn tiền mà vẫn hiệu quả nữa”, chị cười tươi tắn.

Siro ăn ngon Ích Nhi bổ sung các vi chất dinh dưỡng như kẽm, selen (nguồn gốc thực vật); lysine, taurin; vitamin nhóm B; giúp cải thiện vị giác, tăng cường hấp thu và chuyển hóa dưỡng chất, hỗ trợ cải thiện triệu chứng biếng ăn, kém hấp thu ở trẻ.

Công ty Cổ phần Nam Dược

Lô A7/D21, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sơn Trà

news.zing.vn

Siro ăn ngon giúp trẻ tăng cân nhanh chỉ sau thời gian ngắn sử dụng - Sức khỏe