Nữ diễn viên gốc Việt, bạn diễn của Ngô Thanh Vân trong 'Star war' bị bắt nạt và mỉa mai vì nói tiếng mẹ đẻ

15/09/2018 01:44
Kelly Marie Tran là bạn diễn của Ngô Thanh Vân khi cả hai cùng tham gia bộ phim nổi tiếng “Star War”.

Kelly Marie Tran là bạn diễn của Ngô Thanh Vân khi cả hai cùng tham gia bộ phim nổi tiếng “Star War”.

Kelly Marie là bạn diễn của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân trong phần cuối của "Star War". Tháng 6 vừa qua, cô bất ngờ xóa tài khoản Instagram của mình. Bởi sau khi tham gia dự án phim nổi tiếng này, cô đã nhận vô số lời xúc phạm và phân biệt chủng tộc của anti-fan.

Nữ diễn viên chia sẻ trên tờ New York Times rằng: "Không phải là những lời họ nói, vấn đề là tôi bắt đầu tin vào những lời nói ấy... Những lời của họ dường như xác nhận những gì tôi đã được học khi trưởng thành như một người phụ nữ da màu: Tôi cũng là con người và tôi chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống và câu chuyện của người khác.Và điều ấy đã thức tỉnh một phần sâu thẳm trong tôi – một cảm giác tôi tưởng như đã đánh mất. Chính là cảm giác ấy hồi tôi 9 tuổi, tôi dừng nói tiếng Việt vì tôi đã quá mệt mỏi vì bị những đứa trẻ khác mỉa mai. Hay hồi tôi 17, khi đi ăn cùng người bạn trai da trắng và gia đình của cậu ấy, tôi đã dùng thứ tiếng Anh hoàn hảo nhất có thể để gọi món. "Gia đình mình thật tuyệt vời khi có một du học sinh trao đổi', người phục vụ đã thốt lên.

>>>>> Ngô Thanh Vân hé lộ thực đơn bữa sáng lành mạnh để có một sức khỏe tốt

Nữ diễn viên gốc Việt, bạn diễn của Ngô Thanh Vân trong 'Star war' bị bắt nạt và mỉa mai vì nói tiếng mẹ đẻ

Kelly Marie TranNhững lời nói của người khác đã hình thành một tư tưởng trong suốt cuộc đời tôi: rằng tôi là người 'khác', rằng tôi không thuộc về nhóm người nào, tôi không đủ tốt chỉ vì tôi không giống họ. Tới bây giờ, tôi mới nhận ra cảm giác ấy thật đáng xấu hổ vì có những điều làm tôi khác biệt, rằng tôi đến từ một nền văn hóa khác. Và với tôi, điều thất vọng nhất là tôi đã cảm thấy tất cả những cảm giác ấy.Tôi muốn sống trong một thế giới mà những đứa trẻ da màu không dành cả thời thiếu niên ước mơ rằng mình là người da trắng. Tôi muốn sống trong một thế giới mà phụ nữ không bị phụ thuộc vào bề ngoài, hành động hay sự tồn tại của mình. Tôi muốn sống trong thế giới mà con người của mọi sắc tộc, mọi tôn giáo, tầng lớp xã hội, giới tính tình dục và khả năng được đánh giá dựa theo bản chất của họ: con người".Cuối cùng, cô kết thúc câu chuyển rằng: "Đó mới là thế giới tôi muốn sống. Và đó chính là tương lai mà tôi sẽ luôn cố gắng để hướng tới".

Nữ diễn viên gốc Việt, bạn diễn của Ngô Thanh Vân trong 'Star war' bị bắt nạt và mỉa mai vì nói tiếng mẹ đẻ

Người xem ấn tượng với khả năng diễn xuất của Kelly Marie trong vai Rose TicoTrong Star Wars: The Last Jedi. Trong mỗi lần xuất hiện, Kelly Marie Tran luôn tự hào khoe là người Việt Nam, khoe những hình ảnh gắn liền với di sản Việt Nam, cô cũng hạnh phúc khoác lên mình tấm áo dài. Tuy nhiên, cô đã vấp phải sự phân biệt chủng tộc. Nhiều kẻ cực đoán đã tấn công về ngoại hình cho tới gốc gác của Kelly Marie Tran.

Xem thêm : tin tức sao viet mới nhất trong ngày

ngoisao.vn

Nữ diễn viên gốc Việt, bạn diễn của Ngô Thanh Vân trong 'Star war' bị bắt nạt và mỉa mai vì nói tiếng mẹ đẻ - Làng sao