NSƯT Chí Trung: Sẽ có một cai lậy trong táo quân 2018?

26/12/2017 01:49
Trong chương trình táo quân 2018 Nghệ Sĩ hài Chí Trung được giao cho vai Táo Giao Thông. Anh vui vẻ chia sẻ rằng liệu anh có là " cai Lậy" trong táo quân 2018 không?

Diễn viên hài Chí Trung mới đây đã bật mí với khán giả hâm mộ về chương trình tập luyện cũng như lịch lên hình của táo quân 2018. Và trong chia sẻ của mình Chí Trung cho biết rất có thể táo quân năm nay anh đảm nhiệm vai táo Giao thông.

NSƯT Chí Trung: Tên tôi sẽ là Cai Lậy trong Táo quân năm nay chăng?

NSƯT Chí Trung ghi dấu ấn với vai Táo Giao thông.

Nghệ sĩ Chí Trung khi được liên hệ phỏng vẩn đã nhắc đi nhắc lại với phóng viên một thông điệp làTôi sẽ rất kiệm lời khi chia sẻ về Táo Quân đấy nhé. Tôi không phải người đại diện phát ngôn, cũng không biết nhiều về Táo quân. Nói vui, tôi chỉ là một cộng tác viên, vui nữa thì cũng chỉ là người làm thuê cho các ý tưởng của đạo diễn chương trình thôi. Nhân vật thì tôi thể hiện, còn nội dung tư tưởng, tác giả, đạo diễn thì do VTV phụ trách” Theo quy định thì các diễn viên không được để lộ kịch bản sẽ làm giảm đi những bí mật thu hút ngưới xem tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn những điều mà phóng viên thu được những thông tin trong trọng trong trò chuyện hơn cả nhữn gì mong đợi.

Xem thêm:Những điều kỳ quặc ít biết về 'Ngọc Hoàng' khó ai thay thế trong 'Táo Quân'

Khi được hỏi về những lộ trình tập táo quân 2018 Chí Trung chia sẻ rằng: " Tôi nhận thông báo lịch tập Táo quân từ 5/1 đến 28/1. Quay chính thức trong 3 ngày 29-30-31/1 tại Cung Hữu nghị Việt- Xô"

Khi các phỏng viên hỏi về táo quân năm nay Chí Trung nhận được vai gì thì anh cười nói: "

Tôi chưa rõ. Tất cả còn đang chờ ở phía trước. Tôi cũng hồi hộp như các bạn! Vai Táo Giao thông là vai diễn mà tôi tạo được dấu ấn nhưng không hoàn toàn. Bởi tôi từng đóng Táo Công chức hay một số Táo khác. Năm nay, có thể tôi sẽ lại vào vai Táo Giao thông vì trong năm có nhiều vấn đề nóng như: BOT, đường sắt trên cao… Rất có thể tên tôi năm nay sẽ là Cai Lậy chăng? Đó là tôi cũng chỉ dự đoán thôi đấy nhé! ".

NSƯT Chí Trung: Tên tôi sẽ là Cai Lậy trong Táo quân năm nay chăng?

NSƯT Chí Trung dự đoán có thể năm nay anh sẽ vào vai Táo Giao thông.

Trong bài phỏng vấn của mình Diễn viên hài Chí Trung cũng chia sẻ những khó khăn của về tập kịch khi mà các nghệ sĩ thường là phải tập về đêm khi ban ngày các táo đều có công việc của riêng mỗi người:"Trước đây, lịch tập Táo quân cũng khá vất vả vì các bạn trẻ chạy show nhiều, đến đêm mới về tập. Nhưng 2 năm trở lại đây, chúng tôi đã có tuổi và các bạn trẻ cũng hết show rồi nên yêu cầu tập ban ngày. Không tập đêm nữa, tập đến khoảng 23h là nghỉ vì không ai sức đâu 2-3h sáng “nhóm lò” tập với nhau được. Thỉnh thoảng có ngày tập đêm nhưng không phổ biến 1 tháng như ngày xưa và sự hao tâm tổn sức không còn nhiều nữa. Chị Minh Vượng bỏ Táo quân cũng vì không có sức để theo rồi chị Minh Hằng cũng “hết hơi”. Bây giờ đến lượt chúng tôi cũng “hết hơi” rồi, anh Quốc Khánh cũng bắt đầu già rồi. Vân Dung, Xuân Bắc cũng yếu mệt rồi, Quang Thắng từ Hải Phòng lên cũng mệt lắm rồi. Thế nên các bạn ấy cũng phải suy nghĩ lại. Ngay cả đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng mệt!"

Khi các phóng viên hỏi về sự góp mặt của đội ngũ nghệ sĩ miền Nam và với nếu có sự vắng mặt của các nghệ sĩ gạo cội trong táo quân hàng năm như Công Lý, Xuân Bắc, Quốc Khánh...thì Liệu táo quân 2018 có mất đi bản sắc không thì Chí Trung đã trả lời rằng: "Không hẳn đâu. Bản sắc của Táo quân phụ thuộc vào kịch bản của chương trình. Tôi có linh cảm Táo quân 2018 sẽ là chương trình cuối vì mọi người rất muốn dừng nó từ 2-3 năm nay. Thứ hai mọi người rất muốn thay đổi e-kip. Đã thử bằng việc cài nhiều diễn viên trẻ vào nhưng các em ấy không đủ tự tin để làm điều đó. Bản thân khán giả hét lên là tại sao bao năm vẫn những khuôn mặt ấy nhưng chỉ 1-2 đứa trẻ vào thôi lại gào lên chê bai. Tâm lý đám đông này thì chúng ta quá hiểu rồi."

NSƯT Chí Trung: Tên tôi sẽ là Cai Lậy trong Táo quân năm nay chăng?

Những nghệ sĩ tham gia 15 năm của táo quân

Có thể nói, một số câu nói trong chương trình Táo quân của anh đã để lại dấu ấn đặc biệt với khán giả như: “Nước trong thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơi” hay “Giàu thì nó/ Đói rét thì nó khinh/ Thông minh nó tìm cách tiêu diệt”… Anh có chiêm nghiệm gì từ những câu nói này không?"Phải nói luôn, những câu nói này là của đạo diễn Đỗ Thanh Hải và được gắn vào miệng tôi thôi. Chỉ có điều, có thể tôi nói sẽ có hồn hơn bởi tôi là người vốn hay suy nghĩ và trăn trở về thế sự. Bản thân tôi là công dân có trách nhiệm, cộng thêm bề dày vốn sống nên những câu nói sẽ có sức nặng hơn.  

Cái chất hài của tôi tạm gọi là “hài thâm”. Một số người gọi là hài trí tuệ, nhưng biết thế nào là trí tuệ, thế nào bình dân? Cái gì phục vụ mọi người đông đảo và được đón nhận thì nó mới có giá trị. Mỗi người sẽ có cách thể hiện riêng. Có người thể hiện nó rắc rối, khó hiểu như tôi chẳng hạn"..

Khi được hỏi phong cách hài của mình với phong cách diễn hài của các nghệ sĩ đương đại thì nghệ sĩ Chí Trung đã bày tỏ quan điển:"Tôi cũng không biết vì đó là chất riêng của mỗi người. Nếu ví von thì chất hài của tôi giống như mù tạt ấy, cay nồng, rất khó ăn nhưng ăn được là nghiện. Nhưng cũng có một số nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ trẻ bây giờ chạy theo xu hướng hài trực diện và được đông đảo khán giả bình dân rất thích. Nhiều người thành công khi diễn bãi, đồng quê, đám cưới, đám hỏi… Còn tôi thì phải có sân khấu, có kịch bản và tập luyện. Chẳng ai hay hơn ai, chẳng ai đúng hơn ai vì bản chất chúng tôi đều mang lại tiếng cười cho khán giả".

Chí Trung cũng chia sẻ nguyên nhân mình vẫn chưa được mời tham gia game show lớn đang rất thịch hành bầy giờ là " Ơn giời cậu đây rồi"Tôi không được mời. Những chương trình “cười ngay” thì tôi không có duyên. Có thể với những chương trình như thế thì Xuân Bắc, Tự Long hay Quang Tèo, Giang Còi, Vân Dung, Quang Thắng… duyên hơn".

Xem thêm: Táo Quân 2018: NSƯT Quốc Khánh sẽ không đóng Ngọc Hoàng?

Tuấn Khang

NSƯT Chí Trung: Sẽ có một cai lậy trong táo quân 2018? - Hậu trường