Những loại hoa quả mùa hè bà bầu ăn nhiều hại con

18/12/2020 02:14
Đây là những loại hoa quả ngon, có nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, phụ nữ mang ăn nhiều loại quả này sẽ không tốt cho cả mẹ và bé.

Đây là những loại hoa quả ngon, có nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, phụ nữ mang ăn nhiều loại quả này sẽ không tốt cho cả mẹ và bé.

Nhãn, vải

Đây là hai loại quả ngon ngọt của mùa hè. Chúng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nói chung. Tuy nhiên phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn.

Theo Đông y, quả nhãn và vải đều có tinh nóng. Khi mang bầu, thân nhiệt của phụ nữ thường tăng, ăn nhiều loại quả này sẽ gây khí huyết không điều hòa, nóng trong, gây đau bụng, xuất huyết, dọa sảy thai.

Sầu riêng

Sầu riêng chứa nhiều calo, mỗi 100g cung cấp đến 147kcal. Do đó, phụ nữ mang thai nhiều loại quả này dễ bị thừa cân.

Sầu riêng chứa nhiều đường nên ăn nhiều sẽ sinh nghiệt, nóng trong người, gây nổi mụn, tiểu vàng. Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ càng nên tránh.

Những loại hoa quả mùa hè bà bầu ăn nhiều hại con

Mận

Mận có tính nóng, ăn nhiều có thể khiến cơ thể bị nổi mụn nhọt, phát ban, nhất là đối với những người cơ địa tính nhiệt. Do đó, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn nhiều mận, tránh gây ra nóng trong người, bứt rứt, khó chịu.

Xoài xanh

Xoài giàu kali, canxi và các vitamin quan trọng khác. Vị chua của xoài xanh rất hấp dẫn đối với phụ nữ. Đặc biệt là nó có thể xoa dịu những cơn nôn ói khi chị em bắt đầu có biểu hiện nghén.

Tuy nhiên, ăn nhiều xoài xanh sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày, gây xót ruột, đầy bụng.

Chị em chỉ nên ăn xoài khi no và khôgn ăn quá nhiều.

Dưa hấu để lạnh

Dứa hấu chứa nhiều nước (91%), giàu chất chống oxy hóa, các vitamin như A, C và khoáng chất như kali, magie. Loại quả này giúp thai phụ bổ sung nước, giúp xoa dịu những cơn ợ nóng, buồn nôn.

Tuy nhiên, thai phụ cần tránh ăn dứa hấu để lạnh vì nó dễ gây đầy bụng, đau bụng. Ngoài ra, đây cũng là loại quả chứa hàm lượng đường cao. Nếu chị em ăn nhiều dưa hấu sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ và tăng cân nhanh chóng.

Nguồn xahoi.com.vn

Những loại hoa quả mùa hè bà bầu ăn nhiều hại con - Sức Khỏe