Mỹ Linh họp báo ra mắt album Chat với Mozart 2

19/01/2018 02:00
Sau 12 nămNữ diva nhạc Việt Mỹ Linh mới có thể cho ra album thứ 2 Chat với Mozart đây là món ăn tinh thần cho nhưng

Với nhiều khán giả, 12 năm là quãng thời gian quá dài để họ chờ đợi cho một album. Đại đa số người hâm mộ của cô đều đã trưởng thành, đã lập gia đình và có những đứa con. Với nhiều khán giả khác, 12 năm chờ đợi trong mòn mỏi, chỉ được nghe Mỹ Linh diễn trong những chương trình, trên sân khấu là không đủ. Khi có khán giả đã bỏ cuộc, khi có người gần như tắt sự chờ đợi thì Mỹ Linh mới có lời hồi đáp bằng sản phẩm âm nhạc “Chat với Mozart 2”.

Với riêng Mỹ Linh, đây là thời điểm hoàn hảo để cô cho ra mắt album. Năm 2018 là năm cô kỷ niệm 20 năm ngày cưới với nhạc sĩ Anh Quân, cũng là năm album “Tóc ngắn” tròn 20 tuổi. Đây cũng là thời điểm mà cả cả sự nghiệp, cuộc sống, tâm tình của cô chín muồi nhất.

Xem thêm: Mỹ Linh ủng hộ cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ

Quá trình thực hiện album "Chat với Mozart II"

Bản thân Mỹ Linh cũng biết rằng, 12 năm cho một album là quãng thời gian quá dài. Cô thậm chí phải nói rằng: “Không thể để album quá muộn nữa”. Tuy nhiên, đó không là lý do để cô và ekip, với sự hậu thuẫn của nhạc sĩ Anh Quân và ban nhạc Anh Em vội vàng và cẩu thả cho album mới. Ngược lại, càng vì muộn, cô càng phải làm nó với toàn bộ tâm trí và sức lực của mình.

Thực tế, “Chat với Mozart 2” đã được lên kế hoạch sản xuất ngay từ khi ra mắt sản phẩm âm nhạc “Tóc ngắn Acoutic – Một ngày”. Cách đây 3 năm, album đã có tác phẩm phi lộ được trình diễn tại Monsoon Music Festival 2016.

Nói về lý do cho sự chậm trễ này, Mỹ Linh chia sẻ: “Trong suốt thời gian qua, cả ekip của tôi đều bận rộn, mỗi người lại có những dự án của riêng mình nên rất khó để ngồi lại với nhau, toàn tâm toàn ý cho album. Một lý do nữa là tính phức tạp của sản phẩm, từ lúc chọn bài đến biên tập, phối khí, hòa âm… cũng rất mất thời gian. Tôi luôn nhớ mình là nghệ sĩ và công việc của tôi là phải đưa đến cho khán giả những sản phẩm chất lượng. Bởi vậy, dù có muộn, tôi vẫn phải làm âm nhạc một cách tử tể”.

Mỹ Linh, Anh Quân suýt chia tay khi làm Chat với Mozart

Mỹ Linh, Anh Quân suýt chia tay khi làm Chat với Mozart

Mỹ Linh, Anh Quân suýt chia tay khi làm Chat với Mozart

Vẫn đi theo con đường của “Chat với Mozart 1”, album lần này của Mỹ Linh vẫn là những tác phẩm thính phòng kinh điển nhưng có giai điệu phù hợp với thanh nhạc. Song, nếu như album trước đậm chất cổ điển với những kỹ thuật thanh nhạc khó thì album lần này mang sự phóng khoáng và gần gũi với giới trẻ hơn, mang âm hưởng của âm nhạc đương đại nhiều hơn.

Toàn bộ phần âm nhạc được thu live với các nhạc công nhạc nhẹ và cổ điển tài năng của Hà Nội. Ngoài ra, sự góp sức của hai con gái Anna Trương và Mỹ Anh cũng là một dấu ấn không nhỏ của album. Sự kết nối 2 thế hệ trong gia đình Mỹ Linh trong album cũng giống như sự trưởng thành của khán giả trong suốt 12 năm chờ đợi.

Điều đặc biệt là có đến 7/9 tác phẩm trong album được chính Mỹ Linh viết lời. Ở tuổi 40, Mỹ Linh đã không còn lo lắng hay hoang mang về con đường mình đang đi, âm nhạc mà cô đang theo đuổi nữa. Cô đã đủ sự trưởng thành, trải nghiệm đủ những sóng gió để đứng trên đôi chân của mình, khẳng định dấu ấn cá nhân của mình. Và cô cũng đã biết cách truyền tải những lời tâm tình đó qua lời bài hát.

Mỹ Linh, Anh Quân suýt chia tay khi làm Chat với Mozart

Nữ ca sĩ chia sẻ rằng: “Trong 12 năm qua, sự thay đổi lớn nhất của tôi chính là nhân sinh quan đã mềm hơn, đằm thắm hơn. Tôi nhìn mọi thứ với một cái nhìn đa chiều, để làm sao nhìn nhận sự việc gần với bản chất vốn có. Album này tôi làm với một năng lượng tích cực và tôi tin mọi người nghe xong album cũng cảm nhận được năng lượng đó”.

Tuy “tích cực” là vậy, nhưng Mỹ Linh cũng phải thừa nhận, quá trình sản xuất album cũng có những sự “tiêu cực” nhất định. Đặc biệt là giữa cô với nhà sản xuất – nhạc sĩ kiêm ông xã Anh Quân.

Nữ ca sĩ hài hước rằng: “20 năm kể từ lúc kết hôn, lúc nào Anh Quân cũng phải nghe giọng của tôi… đến phát chán rồi. Trong lúc làm việc, chúng tôi cãi cọ với nhau kinh khủng, thường xuyên đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ. Thậm chí, không muốn nhìn thấy mặt nhau sau mỗi album. Nên lần nào làm album tôi cũng nghĩ đó là album cuối cùng. Nhưng sau tất cả, không ai có thể mang cho tôi những cảm xúc ấy ngoại trừ Anh Quân”.Nhạc sĩ Anh Quân cũng cho biết: “Bấy nhiêu lần chúng tôi làm album là bấy nhiêu lần định đâm đơn. Thế nên tôi phải nghĩ rằng, mình không phải đang giúp cho vợ mà là làm cho một ca sĩ, cho một dự án âm nhạc. Chỉ có khác là không bao giờ được trả tiền. Cả đời tôi làm không công”.

Mỹ Linh, Anh Quân suýt chia tay khi làm Chat với Mozart

Mỹ Linh, Anh Quân suýt chia tay khi làm Chat với Mozart

Mỹ Linh và Anh Quân.

Sau khi cho ra mắt “Chat với Mozart 2”, Mỹ Linh sẽ thực hiện một tour diễn xuyên Việt mang tên “MyLinh Tour 2018”, sẽ bắt đầu từ tháng 4. Sau dự án này, Mỹ Linh cũng sẽ giành nhiều thời gian và tâm huyết cho sự nghiệp đào tạo âm nhạc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cô tự đặt dấu chấm hết cho dự án “Chat với Mozart”.

“Có thể nhiều người không tin, nhưng khi đã dồn toàn bộ tâm huyết cho việc gì đó, khi kết thúc bạn đều sẽ cảm thấy rất kiệt quệ. Chúng tôi cũng vậy. Lần trước, ra xong đĩa “Chat với Mozart 1”, Anh Quân và Huy Tuấn đã ốm cả tháng trời. Cả ngàn giờ làm việc để ra một album là điều rất vất vả. Nếu sau này, dự án có tiếp tục thì hãy để Anh Quân làm việc với những ca sĩ khác, những người trẻ hơn. Tôi có thể tham gia với 1-2 ca khúc hoặc viết lời, hỗ trợ cho các nghệ sĩ khác. Còn Mỹ Linh sẽ chấm dứt “Chat với Mozart” ở đây” - Mỹ Linh chia sẻ.

Mỹ Linh, Anh Quân suýt chia tay khi làm Chat với Mozart

Một vài nghệ sĩ tới chúc mừng ca sĩ Mỹ Linh: Đan Lê

Mỹ Linh, Anh Quân suýt chia tay khi làm Chat với Mozart

Dương Hoàng Yến

Mỹ Linh, Anh Quân suýt chia tay khi làm Chat với Mozart

Vợ chồng ca sĩ Nhật ThủyNhạcMỹ Linh: Miu Lê hát không tệ đâu, tôi khẳng định lần nữa đấy

Xem thêm : tin tức sao viet mới nhất trong ngày

2sao.vn

Mỹ Linh họp báo ra mắt album Chat với Mozart 2 - Làng sao