Một loạt bệnh sẽ xuất hiện nếu thường xuyên không ăn tối

20/09/2019 09:37
Đối với việc ăn tối, có rất nhiều quan điểm khác nhau và đa phần cho rằng bữa sáng và bữa trưa là quan trọng, bữa tối được coi là một "tội đồ" đối với nhiều người. Lúc ấy họ thường đưa ra quyết định là bỏ bữa tối.

Đối với việc ăn tối, có rất nhiều quan điểm khác nhau và đa phần cho rằng bữa sáng và bữa trưa là quan trọng, bữa tối được coi là một "tội đồ" đối với nhiều người. Lúc ấy họ thường đưa ra quyết định là bỏ bữa tối.

Mặc dù có nghiên cứu rằng ăn ít sẽ giúp giảm cân và kéo dài tuổi thọ nhưng khoảng cách từ việc ăn ít và bỏ hẳn bữa tối là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Chắc chắn rằng khi thấy những tác hại sau đây thì bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về việc nhịn ăn tối.

Ảnh hưởng đến dạ dày và đường tiêu hóa

Nếu bạn không có một bữa ăn nào vào buổi tối, dạ dày của bạn chắc chắn sẽ phát sinh các vấn đề. Bởi vì nếu bạn không ăn tối vào buổi tối, sau khi nhịn ăn qua đêm, tức là bạn sẽ duy trì tình trạng một dạ dày trống rỗng trong hơn 10 giờ.

Trong thời gian này, theo hoạt động tự nhiên của cơ thể, các bộ phận trong cơ quan tiêu hóa vẫn cần phải tiết ra axit dạ dày, sẽ kích thích niêm mạc dạ dày và hình thành bệnh dạ dày.

Nếu axit dạ dày không được tiêu hóa, bệnh về axit dạ dày cũng sẽ xuất hiện. Đây là lý do tại sao những người giảm cân bằng cách ăn kiêng kiểu này thường có các vấn đề về dạ dày, trong trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm.

Ảnh hưởng giấc ngủ

Ba bữa ăn mỗi ngày để giúp cung cấp năng lượng trong cơ thể. Đến buổi tối, cơ bản lượng thức ăn sáng và trưa đã được tiêu hóa hết. Và nếu bạn đi ngủ trong tình trạng này thì dạ dày sẽ có những biểu hiện bị kích thích, gây khó chịu, ảnh hưởng giấc ngủ, thậm chí là mất ngủ.

Giảm lượng đường trong máu

Đường huyết là nồng độ glucose trong máu, là sản phẩm của quá trình phân hủy carbonhydrate trong thức ăn. Tùy thuộc vào loại thức ăn mà lượng đường trong máu lên cao hay ở mức trung bình. Đây cũng giống như nhiên liệu giúp các bộ phận trong cơ thể hoạt động bình thường.

Giảm sức đề kháng

Khi một người ở trong tình trạng đói thời gian dài thì các tế bào sẽ thiếu năng lượng và sức đề kháng đối với các tác động bên ngoài cũng sẽ suy giảm. Dẫn tới các căn bệnh khác nhau có thể xâm nhập vào cơ thể.

Ảnh hưởng tới công việc

Khi bạn bỏ qua bữa tối, cơ thể không nhận đủ chất dinh dưỡng, lượng đường trong máu biến động nên chức năng cảm xúc của bạn thay đổi. Ngoài ra, khi quá đói, cơ thể sẽ giải phóng adrenaline và các hormone khác để thay cho năng lượng cần thiết. Chính các loại hormone này gây ra nhiều căng thẳng hơn cho cơ thể và tinh thần. Từ đó cơ thể sẽ trở nên cáu kỉnh và dễ buồn chán ảnh hưởng tới công việc.

Xem thêm

 

Một loạt bệnh sẽ xuất hiện nếu thường xuyên không ăn tối - Xã Hội