Máy sấy tóc được sử dụng để chữa đau bụng, chữa ho kinh niên và các bệnh khác

18/12/2017 02:15
Khi mà các bác sĩ hàng đầu Trung Quốc khám phá ra sự thần kỳ của máy sấy tóc như một liệu pháp hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau bụng, ho kinh niên và một số bệnh khác.

Một liệu pháp chữa bệnh bằng lá ngải cứu đốt trên da( kết hợp với châm cứu)  là một phương pháp chữa bệnh cổ truyền của nên y học cổ truyền  Trung Quốc, Với phương pháp đốt nóng các lá ngải cứu trên da sẽ truyền một nguồn nhiệt lớn vào cơ thể giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể, chữa lành các tổn thương và hội phục các trấn thương. Ngoài ra với phương pháp chữa bênh này cũng giúp chữa các vết thương sưng tấy, căng cơ và có tác dụng an thần giảm căng thẳng cũng như mệt mỏi của những người bệnh. Nâng cao sức khỏe

Tuy nhiên để mà thực hiện phương pháp chữa bệnh này cũng gặp những khó khăn và bấp cập của riêng nó. Bạn phải tránh xa vùng mặt tránh gây tổn thương và hơn nữa phương pháp này đốt là ngải  thì không được mặc đồ sẽ làm cháy quần áo đang mặc. ngoài ra việc đốt là ngải  trên cơ thể gây ra mùi khó chịu.

Với những khó khăn trên thì các bác sĩ đã nghĩ ra một phương pháp thay thế hoàn hảo để tránh được hết các bất cập của phương pháp cũ đó là việt sử dụng chiếc máy sấy tóc bình thường. Chiếc máy sấy tỏa nhiệt vừa đủ để sử dụng nhiệt này đốt các lá ngải không còn nguy hiểm như phương pháp cũ nữa. Đồng thời, phạm vi tỏa nhiệt của máy sấy khá rộng, vậy nên bạn cũng không cần phải băn khoăn về việc không tìm trúng huyệt đạo cần thiết.

Xem thêm: Những thực phẩm càng ăn, con càng cao như người mẫu

Sau đây xin hướng dẫn sử dụng máy sấy tóc và lá ngải cứu chữa các bệnh thường gặp:

Huyệt Xích Trạch - Dùng máy sấy tóc chữa bệnh ho kinh niên

Chữa bệnh kinh niên với máy sấy tóc cực hiệu quả

Dùng máy sấy tác động lên huyệt đạo có thể cắt cơn ho chỉ trong vòng vài phút

Tác dụng nhiệt từ máy sấy thẳng vào huyệt xích trạch đốt nóng lá ngải đi thẳng huyệt đạo giúp cải thiện lưu thông máu, chữa ho và giảm đau bụng kinh.

Huyệt Khúc Trạch

Chữa bệnh kinh niên với máy sấy tóc cực hiệu quả

Huyệt Khúc Trạng cũng là huyệt tương tự như huyệt Xích Trạch là làm lưu thông khí huyết chữa ho và đau bụng kinh. Ngoài ra khi xông lá ngải ở xùng này có tác dụng  làm nhịp tim cũng như ngăn ngừa bị trụy tim.

Huyệt Khuyết Bồn

Chữa bệnh kinh niên với máy sấy tóc cực hiệu quả

Huyệt khuyết bồn là huyệt nằm ở  xương đòn đầy tien tính từ cổ xuống. Khi lá ngải được xông ở vùng huyệt đạo này có thể ức chế viêm thực quản, giảm ho. Lưu ý là khi xông ở khu vực này nên cúi đầu xuống mọt chút nhằm tăng cao hiệu quả chữa bệnh.

Huyệt Khí Hải- Dùng máy sấy tóc chữa bệnh đau bụng kinh

Chữa bệnh kinh niên với máy sấy tóc cực hiệu quả

Huyệt khí Hải là huyệt nằm ở phần bụng dưới, Huyệt này cách rốn khoảng 5cm. Dùng máy sấy tóc xông qua lá ngải ở huyệt đạo này giúp giảm đau hiệu quả việc đau bụng kinh. Nhưng lưu ý là khi sử dụng máy sấy tóc cần có mức nhiệt vừa phải vì ở đây là vùng da mềm nếu bạn sử dụng mức nhiệt cao sẽ gây bỏng rát.

Huyệt Quan Nguyên

Chữa bệnh kinh niên với máy sấy tóc cực hiệu quả

Huyệt Quan Nguyên là huyệt đạo năm dưới rốn 10cm về phia dưới. Cũng tương tự như Huyệt đạo Khí Hải  thì khi mà được xông lá ngải ở khu vực huyệt này có tác dụng dụng giảm đau bụng kinh của phụ nữ một cách hiệu quả. Một lưu ý để điều trị liệu pháp này bạn nên masage ở khu vực này tầm 3-5 phút trước khi xông lá ngải bằng máy sấy.

Xem thêm: Chữa đau bụng, ho kinh niên và một số bệnh... chỉ với máy sấy

Tuấn Khang

Máy sấy tóc được sử dụng để chữa đau bụng, chữa ho kinh niên và các bệnh khác - Sức khỏe