Kinh doanh mỹ phẩm online: 'Cần tìm thương hiệu uy tín'

11/07/2017 02:58

Nguyễn Ngọc Xuân Mai (sinh năm 1993) là cử nhân khoa Quản lý giáo dục trường Đại học Sư phạm TpHcm. Tuy chỉ mới 24 tuổi nhưng Mai khá mát tay trong việc kinh doanh, cô gái trẻ vừa gia nhập hệ thống mỹ phẩm Hanayuki của nữ doanh nhân Di Băng, vừa ra mắt vào tháng 5/2017.

11

Lớn lên trong gia đình có 3 chị em gái, Xuân Mai là chị lớn nhất trong nhà nên áp lực làm tấm gương cho các em đè nặng trong suy nghĩ cô.

22

Mai dành 4 năm trên ghế giảng đường, cuối cùng cô cũng tốt nghiệp Đại học Sư phạm, ngôi trường danh giá đào tạo ra những thầy cô giáo tương lai. Trong thời sinh viên, Mai cùng các bạn cũng tập tành kinh doanh, Mai thường bán hoa vào các dịp lễ Tình Nhân, 8/3,… chỉ là những món quà nhỏ xinh nhưng cũng giúp Mai có thêm tiền tiêu vặt, giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ.

33

Có lẽ, chính khoảng thời gian này niềm đam mê kinh doanh đã phát triển trong cô gái trẻ.

“Năm đó em tốt nghiệp đại học, gia đình em vui mừng biết bao, cánh cửa dẫn đến tương lai tốt đẹp đang được mở rộng. Em đã lên kế hoạch rằng sẽ kiếm được một công việc ổn định, nhẹ nhàng, kiếm tiền để phụng dưỡng bố mẹ và lo cho các em ăn học”.

44

Thế nhưng, khi thực tập thì Mai dường như không phù hợp với môi trường giáo dục gò bó, Xuân Mai quyết định kinh doanh online, vừa thoải mái thời gian lại vừa phù hợp với cá tính thích tự do vốn có của mình.

55

Vốn là cô gái yêu thích làm đẹp và chăm chút cho bản thân, Xuân Mai luôn tin tưởng sử dụng những dòng sản phẩm thiên nhiên như cám gạo, nghệ, trà xanh,... Đặc biệt, khi xác định sẽ kinh doanh online Mai đã ngày đêm tìm tòi nguồn hàng, những thương hiệu quần áo mỹ phẩm trên mạng cũng như facebook.

66

Con đường khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, giữ ma trận các thương hiệu Mai phải đau đầu lựa chọn xem mình phù hợp với dòng sản phẩm nào. Cuối cùng Mai chợt nhớ đến bột cám gạo Di Băng mà cô tin dùng mấy năm nay, sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao nhưng giá thành lại rất sinh viên.

77

Cũng thời điểm đó Xuân Mai được mời đến tham dự buổi ra mặt thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Hanayuki, thế là Mai không chần chừ đăng kí gia nhập vào hệ thống phân phối Hanayuki.

88

Khi mới tham gia, Xuân Mai được đào tạo kỹ năng bán hàng, tư vấn cho khách và kiến thức chuyên sâu về dược mỹ phẩm. Từ khi gia nhập Xuân Mai hoạt bát và tự tin hơn rất nhiều, đồng thời cô cũng làm quen thêm nhiều bạn bè, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh.

99

Tuy chỉ mới gia nhập nhưng Xuân Mai là một chi nhánh tiêu biểu có doanh số ổn định, ngoài ra không chỉ giúp các chị em biết chăm sóc bản thân nhờ sản phẩm uy tín và chất lượng Mai còn là khách hàng VIP của Hanayuki. Hiện tại, Mai chăm sóc da toàn bộ bằng sản phẩm Hanayuki, sản phẩm yêu thích nhất là kem tan mỡ Hanayuki, nhờ vậy mà Mai luôn sở hữu thân hình săn chắc và thon thả.

Xem thêm: Cách trị nám da từ thảo dược tự nhiên

Xem thêm: Cách trị rụng tóc từ thảo dược tự nhiên

Thiên Minh

Kinh doanh mỹ phẩm online: 'Cần tìm thương hiệu uy tín' - Làm đẹp