Kim Hiền: 'Tôi không tìm được điểm tựa sau khi mẹ mất'

14/09/2021 03:09
Diễn viên Kim Hiền thấy trống vắng vì không còn chỗ dựa tinh thần, khó chia sẻ buồn vui với bất cứ ai kể từ khi mẹ cô qua đời.

Diễn viên Kim Hiền thấy trống vắng vì không còn chỗ dựa tinh thần, khó chia sẻ buồn vui với bất cứ ai kể từ khi mẹ cô qua đời.

- Tinh thần của chị hiện thế nào sau cú sốc mất mẹ 1 năm trước?

Bây giờ, tôi đã bình tâm hơn lúc mẹ mới rời đi nhưng mỗi lần nhắc lại vẫn thấy rất hụt hẫng. Mẹ tôi qua đời đột ngột vì buổi sáng hôm đó vẫn gọi điện cho tôi trò chuyện. Đã 1 năm trôi qua, tôi vẫn bất giác thức dậy vào lúc 4-5h, chính là khoảng 18h ở Việt Nam, khi xảy ra chuyện với mẹ.

Tôi nhớ hình bóng quen thuộc của mẹ trong những cuộc gọi video kéo dài hàng tiếng. Mỗi sáng, mẹ sẽ ngồi ở chiếc bàn gỗ pha cà phê và ngắm tôi chăm lũ trẻ. Khi tôi lái xe, làm vườn, dạy Yvona học, mẹ vẫn giữ máy để tôi cảm nhận được sự hiện diện của bà trong cuộc sống.

Bà là nguồn động viên, điểm tựa cho tôi trong những năm làm quen cuộc sống ở xứ người.

- Mất điểm tựa vững chắc nhất, chị chia sẻ buồn vui với ai?

Tôi vẫn chưa thể tìm thấy chỗ dựa tinh thần. Đó cũng là vấn đề khó khăn mà tôi phải đối mặt khi mất mẹ. Mỗi ngày, tôi vẫn sinh hoạt bình thường nhưng vào những khung giờ mà 2 mẹ con hay tương tác thì tôi rất buồn và nhớ mẹ.

Hiện tại, dì út của tôi cũng đang sống ở Mỹ nhưng tại một tiểu bang khác. Bà là người động viên tôi sau khi mẹ mất. Mỗi sáng, dì nhắn tin hỏi thăm nhưng không trò chuyện dài vì chúng tôi đều bận. Nhưng dường như, dì đang thay thế mẹ ở bên tôi.

Kim Hiền: 'Tôi không tìm được điểm tựa sau khi mẹ mất'

Kim Hiền (bìa trái) và dì út, người bên cô sau biến cố mất mẹ.- Mọi tâm sự chị đều chọn mẹ để giãi bày. Vậy ông xã có vai trò thế nào với chị?

Anh Andy giúp tôi về con cái. Anh ấy am hiểu pháp luật, nắm rõ chuyện học hành để chỉ bảo các con.

Đối với Sonic, có thể nói Andy đã ở mức "thay thế người cha ruột". Tôi thích cách hai cha con nói chuyện, trông rất vui vẻ và ăn ý.

Về phần mình, tôi phụ trách việc nhà, lo sinh hoạt cho các con nhưng khi cần hỗ trợ các vấn đề liên quan đến y tế, chăm sóc tâm sinh lý cho Sonic tuổi dậy thì... thì sẽ nhờ Andy.

Chúng tôi là gia đình kiểu Mỹ nên có nhiều thói quen khác với gia đình ở Việt Nam. Chúng tôi tự do và tự lo, giống như 2 đối tác trong cuộc sống.

- Cách sống "gia đình kiểu Mỹ" của anh chị cụ thể ra sao?

Là độc lập trong cảm xúc lẫn các vấn đề khác. Chúng tôi tôn trọng đời sống riêng tư của nhau. Trong bữa ăn, cả hai thường chia sẻ công việc, con cái, một số chủ đề thực tế. Andy là thế hệ "Mỹ con" nên mang rất nhiều tính cách, suy nghĩ của người Mỹ.

Ở đây ai cũng phải chủ động kinh tế, vợ chồng chỉ có khoản lo cho con là chung. Tôi thấy điều này rất đơn giản, vì Mỹ là xứ nhiều cơ hội, ai cũng có thể đi làm. Lúc mới qua Mỹ tôi mang sang một số tiền để trang trải cuộc sống. Tính tôi độc lập từ nhỏ nên không gặp vấn đề gì cả.

- Khi chị sang Mỹ, nhiều người nói Kim Hiền cưới chồng đại gia. Có chồng giàu nhưng vẫn phải dùng tiền tích cóp để lo cuộc sống, chị nghĩ gì?

Ôi trời, tôi chưa bao giờ nói thế, toàn là mọi người tự "vẽ". Sự thật là tôi tự lực đó. Nếu chồng thương và cho tiền thì tôi để đấy, còn bản thân vẫn vận động.

Tôi đã nói nhiều lần là cuộc sống ở Mỹ rất thực tế. Không có gì đơn giản và dễ dàng như cách người ta vẫn tưởng tượng.

Đất Mỹ dạy trẻ con tự lập từ lúc đi học. Sonic và Yvona nhà tôi cũng được giáo dục như vậy. Bản thân tôi thích tự lập nên qua đây phù hợp, rèn giũa được nhiều điều.

Kim Hiền: 'Tôi không tìm được điểm tựa sau khi mẹ mất'

Nguồn vietbao.vn

Kim Hiền: 'Tôi không tìm được điểm tựa sau khi mẹ mất' - Làng Sao