Học sinh mẫu giáo nhận 50 USD trong ngày đầu đi học

11/09/2019 12:41
Ngày đầu năm học 2019-2020, 4.000 học sinh mẫu giáo công lập ở Boston, Mỹ, được nhận 50 USD "tiền hạt giống".

Ngày đầu năm học 2019-2020, 4.000 học sinh mẫu giáo công lập ở Boston, Mỹ, được nhận 50 USD "tiền hạt giống".

Theo CBS, số tiền này nằm trong chương trình "Boston Saving". Trong ngày đầu đến trường, mỗi trẻ theo học mẫu giáo công lập ở Boston, bang Massachusetts, Mỹ, nhận

50 USD

. Việc này nhằm khuyến khích các gia đình bắt đầu tiết kiệm tiền cho con học đại học hoặc nghề.

Ông Gosia Tomaszewska, người điều hành chương trình, cho biết trong ngày tựu trường hôm 9/9, hơn 4.000 học sinh toàn thành phố nhận khoản khuyến khích học tập đầu tiên.Chương trình bắt đầu được thí điểm tại 11 trường trên địa bàn vào 3 năm trước.

Mỗi học sinh học trường mẫu giáo công lập ở Boston nhận50 USD"tiền hạt giống" trong ngày đầu đến trường. Ảnh:CBS.

Ezekial là một trong những trẻ tham gia chương trình thí điểm. Mẹ em, bà Esmirna Soto, cho biết chương trình giúp nữ phụ huynh cảm thấy mình đang làm chuyện đúng đắn.

"Tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời vì nó thúc đẩy phụ huynh bắt đầu thảo luận, lên kế hoạch cho con học đại học từ sớm", cô bày tỏ.

Đến nay, mọi học sinh ở Boston đều tự động có tên trong chương trình. Các em không được giữ

50 USD

này cho đến khi hoàn thành bậc trung học. Tiền cũng chỉ dành cho những em vào đại học hoặc học nghề.

Ngoài ra, phụ huynh có thể kiếm thêm các khoản ưu đãi cho việc liên kết tài khoản và tiết kiệm tiền.

Tiền lãi từ khoản này sẽ được bổ sung vào nguồn tài chính, thành "tiền hạt giống" cho các năm tiếp theo thay vì thuộc sở hữu của học sinh đó. Và đương nhiên, số tiền này cũng không đủ mua giáo trình đại học nhưng mục tiêu của nó còn lớn hơn thế.

"Chúng tôi cung cấp cho người dân công cụ và tiền bạc. Nhưng điều chúng tôi thực sự muốn làm là phụ huynh và học sinh bắt đầu suy nghĩ về tương lai từ sớm. Còn đầu tư nào tốt hơn cho thành phố và mỗi gia đình hơn đầu tư cho con cái chúng ta?",Tomaszewska chia sẻ.

Nguồn tài chính của chương trình này khoảng

200.000 USD

mỗi năm. Số tiền đó đến từ sự đóng góp của các tổ chức tư nhân và phi lợi nhuận. Năm tới, bang Massachusetts sẽ thí điểm chương trình tương tự trên toàn bang.

 

Nguyễn Sương

học sinh mẫu giáo nhận 50 USD Học sinh học sinh nhận 50 USDhọc sinh nhận tiềnphát 50 USD cho học sinhphát tiền cho học sinh

 

Học sinh mẫu giáo nhận 50 USD trong ngày đầu đi học - Giáo Dục