Hoa hậu Đại Dương 2017 bị cục biểu diễn đề nghị thu hồi vương miện

15/01/2018 09:15
Mặc dù cuộc thi Hoa hậu Đại Dương đã kết thúc từ lâu nhưng những tranh cãi về ngôi vương chưa bao giờ ngừng và mới đây cục biểu diễn đã đề nghị BTC thu hồi vương miện

 

Thu hồi vương miện hoa hậu Đại Dương: Nhiệm vụ bất khả thi?

Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 Lê Âu Ngân Anh

Mới đây cục nghệ thuật biểu diễn đã gửi công văn đến ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương đề nghị thu hồi vương miện của hoa hậu Lê Âu Ngân Anh vì đã vi phạm quy chế của cuộc thi. Quyết định này của cục nghệ thuật biểu diễn đã thu hút được sự quan tâm của dư luận và đang ngóng chờ sự phản hồi của Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu đại dương trước đề nghị của cục biểu diễn.

Xem thêm : tin ngoi sao viet cap nhật liên tục trong ngày

Theo ý kiến của bà Thúy Nga Elite - người nắm giữ hơn 30 bản quyền về các cuộc thi Hoa hậu, người mẫu trên thế giới cho hay, việc thu hồi kết quả của Lê Âu Ngân Anh chỉ có BTC mới được thực thi, Cục nghệ thuật biểu diễn chỉ đưa ra văn bản với "đề nghị". Vậy nên, Lê Âu Ngân Anh có bị thu hồi kết quả hay không phải phụ thuộc vào BTC.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên báo chí Thứ trưởng bộ văn hóa thể thao và du lịch Vương Duy Biên cho biết việc tước vương miện của hoa hậu đại dương hoàn toàn do Ban tổ chức quyết định và từ trước tới giờ Bộ chưa bao giờ can thiệp vào kết quả  cũng như quyết định thu hội vương miện của bất kì cuộc thi sắc đẹp nào cả.

Lật ngược lại vấn đề, ngay sau khi Lê Âu Ngân Anh đương nhiệm, ngày 7.11, cô đã có bản tường trình với nội dung:

"Ngày 27-9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại thẩm mỹ viện Diva và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4-2017 tại thẩm mỹ viện Eva.Ngày 14-10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC và theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ.Sau đó ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017".

Thu hồi vương miện hoa hậu Đại Dương: Nhiệm vụ bất khả thi?

Lê Âu Ngân Anh - nàng Hoa hậu "số nhọ" của nhan sắc ViệtNgày 8-11, ông Võ Việt Chung thừa nhận và tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính "đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định".

Xem thêm :  tin moi sao viet cập nhật liên tục trong ngày

Như vậy, ông Võ Việt Chung và BTC chính là người mắc kẹt trong thế gọng kìm. BTC vừa vi phạm điểm b khoản 1 Điều 14 Nghị định số 158/ 203/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng bá, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã lập biên bản. Đồng thời BTC Hoa hậu Đại dương 2017 lại vừa có hành vi thiếu trách nhiệm với thí sinh Ngân Anh bởi trước khi tham gia cô đã chủ động báo lại về việc đã từng thẩm mỹ. Vậy nên, thu hồi vương miện hoa hậu Ngân Anh: Nhiệm vụ bất khả thi!

Trước tình hình trên, nếu đặt ra giả thuyết "BTC không thu hồi kết quả với thí sinh Lê Âu Ngân Anh thì cuộc thi Hoa hậu Đại Dương có bị rút giấy phép tổ chức?". Chúng tôi đã liên hệ với phía Cục Nghệ thuật biểu diễn và chưa nhận được sự phản hồi.

Về phía thí sinh Lê Âu Ngân Anh, đại diện truyền thông của cô cho biết, hiện tại Ngân Anh đã làm việc với BTC nhưng chưa thống nhất được ý kiến cuối cùng nên sự việc vẫn còn kéo dài. Ngay sau khi có thông tin chính thức, bên phía Ngân Anh sẽ chủ động liên lạc với báo chí.

Còn bên BTC và ông Võ Việt Chung dù đã liên lạc nhiều lần nhưng chúng tôi chưa thể kết nối được. Sự việc sẽ được cập nhật gửi tới đọc giả trong thời gian sớm nhất.

Click xem thêm các bài viết tổng hợp về hoa hậu

Hoài Nam

Hoa hậu Đại Dương 2017 bị cục biểu diễn đề nghị thu hồi vương miện - Hậu trường