Giáo Dục

Thái sư Trần Thủ Độ ' Quách Tĩnh' đời thực của nước Đại Việt

Quách Tĩnh là nhân vật chính trong tiểu thuyết Xạ Điêu Anh Hùng truyện và Thần Điêu Hiệp Lữ truyện, Ỷ thiên đồ long ký truyện của Kim Dung.

NHỮNG THIÊN KIẾN NHẬN THỨC PHỔ BIẾN LÀM SAI LỆCH QUYẾT ĐỊNH CỦA BẠN

Thiên kiến nhận thức là một sai sót có tính hệ thống trong nhận thức một người do ở trong môi trường nhất định, gây ảnh hưởng lớn đến tính chính xác của việc ra quyết định.

Thời vua Minh Mạng, lãnh thổ Việt Nam rộng gấp 1,7 lần hiện nay

Thời nhà Nguyễn vào thế kỷ 19, lãnh thổ Việt Nam hết sức rộng lớn. Đỉnh điểm vào thời vua Minh Mạng, lãnh thổ Việt Nam rộng 575.000 km, gấp 1,7 lần so với diện tích ngày nay. Vậy lãnh thổ Việt Nam thời nhà Nguyễn gồm những vùng đất nào mà có thể rộng lớn đến vậy?

Bí ẩn những vết chân trên đá: Người khổng lồ từng sống tại Việt Nam?

Người khổng lồ vẫn luôn là một bí ẩn với giới khoa học. Trên thế giới đã có nhiều nơi tìm được bằng chứng cho thấy người khổng lồ thật sự tồn tại.

Bí ẩn bộ hài cốt cao gần 3m: Trái đất từng có người khổng lồ?

Những bộ hài cốt khổng lồ vẫn liên tục được phát hiện ở khắp nơi trên thế giới, như muốn thách thức nhận thức của giới khoa học về sự tồn tại của người khổng lồ.Nhiều bằng chứng cho thấy trái đất từng có người khổng lồ. (Ảnh minh họa qua Fotolia)

7 cấm địa bí ẩn ở Trung Quốc khiến nhiều người một đi không trở lại

Ở Trung Quốc có rất nhiều vùng đất bí ẩn khiến con người ta một khi lạc vào trong đó thì phần lớn là không thể quay trở về. Những nơi này thường xuất hiện rất nhiều hiện tượng kỳ dị mà khoa học hiện đại cũng không thể giải thích.

Cây thủy tùng quý 5000 tuổi bất ngờ “chuyển giới” từ đực sang cái ở Anh

Trải qua hàng nghìn năm tồn tại, cây thủy tùng ở Anh bất ngờ cho ra quả mọng – biểu hiện của việc thay đổi giới tính, vì trước đó cây chỉ có quả hình nón khiến các nhà khoa học không khỏi bất ngờ.Đây là cây thủy tùng nổi tiếng là cây cổ thụ “già đời” nhất nước Anh. (Ảnh: Thesun)

Quốc gia nào là nơi lánh nạn tốt nhất khi thảm họa ngày tận thế xảy ra?

Nếu một ngày nào đó, thế giới phát sinh thảm họa “ngày tận thế”, khiến toàn cầu rơi vào tê liệt và bạn có thể chọn tị nạn ở một quốc gia nào đó, bạn sẽ chọn nơi nào?

Những câu cha mẹ đừng bao giờ nói với con, vì sẽ tổn thương nghiêm trọng đến trẻ

Dưới đây là những câu cha mẹ đừng bao giờ nói với con, kẻo hậu quả vô cùng khôn lường mà ít bậc phụ huynh nào ngờ tới.

5 sai lầm của cha mẹ khiến con luôn thấp bé hơn bạn đồng trang lứa, rất nhiều gia đình Việt đang mắc phải

Nếu bạn đang mắc phải một trong những sai lầm dưới đây, hãy mau chóng thay đổi để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Sẽ ra sao nếu mẹ không thể yêu đứa con thứ hai như đứa thứ nhất?

Có rất nhiều vấn đề được đặt ra trước khi mẹ muốn đón thêm một thiên thần mới, chẳng hạn như: áp lực tài chính, sức khỏe của mẹ, thời gian dành cho các con, hay sự đồng thuận phía gia đình,… đặc biệt là tâm lý của đứa con đầu.

Muốn con cái của mình trở thành mẫu người EQ cao, vài điều cha mẹ cần chú ý

Trong cuộc sống, hành vi của trẻ sẽ luôn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi cha mẹ. Những hành tốt không chỉ có thể là tấm gương tốt cho trẻ mà còn tạo ra môi trường phát triển tốt cho trẻ. Và những hành vi xấu sẽ có ảnh hưởng xấu đến trẻ em.

Trẻ em có EQ cao là người chiến thắng trong cuộc sống, làm thế nào để nuôi dưỡng trẻ có EQ cao, cha mẹ hãy học những mẹo này

Sự khác biệt lớn nhất giữa EQ và IQ là IQ đến nhiều hơn từ di truyền, nhưng EQ có thể được trau dồi thông qua những nỗ lực có được.

Nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' gợi ý bí quyết rèn con ở tuổi ngang bướng bằng câu thần chú 'Tùy con'

Nhiều bậc cha mẹ thường không giữ nổi bình tĩnh mà đánh mắng khi trẻ chống đối không chịu học bài, ăn cơm đúng giờ, mải chơi... Rơi vào tình cảnh tương tự, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có bí kíp riêng để rèn con.