Giáo Dục

Những câu cha mẹ đừng bao giờ nói với con, vì sẽ tổn thương nghiêm trọng đến trẻ

Dưới đây là những câu cha mẹ đừng bao giờ nói với con, kẻo hậu quả vô cùng khôn lường mà ít bậc phụ huynh nào ngờ tới.

5 sai lầm của cha mẹ khiến con luôn thấp bé hơn bạn đồng trang lứa, rất nhiều gia đình Việt đang mắc phải

Nếu bạn đang mắc phải một trong những sai lầm dưới đây, hãy mau chóng thay đổi để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Sẽ ra sao nếu mẹ không thể yêu đứa con thứ hai như đứa thứ nhất?

Có rất nhiều vấn đề được đặt ra trước khi mẹ muốn đón thêm một thiên thần mới, chẳng hạn như: áp lực tài chính, sức khỏe của mẹ, thời gian dành cho các con, hay sự đồng thuận phía gia đình,… đặc biệt là tâm lý của đứa con đầu.

Muốn con cái của mình trở thành mẫu người EQ cao, vài điều cha mẹ cần chú ý

Trong cuộc sống, hành vi của trẻ sẽ luôn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi cha mẹ. Những hành tốt không chỉ có thể là tấm gương tốt cho trẻ mà còn tạo ra môi trường phát triển tốt cho trẻ. Và những hành vi xấu sẽ có ảnh hưởng xấu đến trẻ em.

Trẻ em có EQ cao là người chiến thắng trong cuộc sống, làm thế nào để nuôi dưỡng trẻ có EQ cao, cha mẹ hãy học những mẹo này

Sự khác biệt lớn nhất giữa EQ và IQ là IQ đến nhiều hơn từ di truyền, nhưng EQ có thể được trau dồi thông qua những nỗ lực có được.

Nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' gợi ý bí quyết rèn con ở tuổi ngang bướng bằng câu thần chú 'Tùy con'

Nhiều bậc cha mẹ thường không giữ nổi bình tĩnh mà đánh mắng khi trẻ chống đối không chịu học bài, ăn cơm đúng giờ, mải chơi... Rơi vào tình cảnh tương tự, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có bí kíp riêng để rèn con.