Đoàn Thị Hương xuất hiện rạng rỡ sau khi được trở về Việt Nam đoàn tụ gia đình

31/05/2019 09:39
Lúc hơn 22 giờ tối 3/5, công dân Đoàn Thị Hương đã rạng rỡ, tươi cười xuất hiện tại sảnh A2 nhà ga quốc tế T2, sân bay Nội Bài sau khi được phóng thích khỏi nhà tù ở Malaysia.

Sau hơn 2 năm bị giam, qua 23 phiên xét xử, sáng 3/5, Đoàn Thị Hương được phía bạn Malaysia phóng thích khỏi nhà tù nữ ở bang Selangor. 19h15 cùng ngày (20h15 giờ Hà Nội), cán bộ ngoại giao đã đưa Hương về Việt Nam.

Đoàn Thị Hương xuất hiện rạng rỡ sau khi được trở về Việt Nam đoàn tụ gia đình

Đoàn Thị Hương đã được các nhân viên Cơ quan Di trú Malaysia đưa đến máy bay để về Việt Nam. Ảnh: Kyodo.

Hương là nghi phạm cuối cùng chịu xét xử tại Malaysia trong nghi án ám sát công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol, tử vong ở sân bay Kuala Lumpur hồi năm 2017. Người này được nghi là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Trong đêm cuối cùng tại nhà tù nữ Kajang, Đoàn Thị Hương đã viết một bức thư bằng tiếng Anh cảm ơn những người giúp cô được tự do. Trong thư, Đoàn Thị Hương cho biết cô rất cảm ơn chính phủ Malaysia, nhà tù nữ Kajang thuộc bang Selangor, Malaysia đã chăm sóc cô rất tốt trong quá trình cô bị giam giữ tại đây.

Đoàn Thị Hương xuất hiện rạng rỡ sau khi được trở về Việt Nam đoàn tụ gia đình

Cô cảm ơn chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, các luật sư và truyền thông đã luôn sát cánh và ủng hộ cô, cảm ơn tới những người đã luôn cầu nguyện cho cô. "Tôi rất hạnh phúc. Tôi xin cảm ơn và yêu mọi người nhiều lắm!", Hương bày tỏ. Ảnh: Reuters.

Trong phiên tòa ngày 1/4 vừa qua, Hương nhận tội "cố ý gây thương tích", bị tuyên án tù 3 năm 4 tháng, nhưng sau đó được giảm án vì hành vi tốt. Cô được thả ngày 3/5 vì án tù đã giảm được tính từ tháng 2/2017, khi cô bị bắt ở sân bay Kuala Lumpur nơi công dân Triều Tiên bị giết hại.

Khoảng hơn 22h, Hương tươi cười đi ra từ cửa an ninh sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong trang phục sơ mi trắng, quàng khăn dài, đeo kính sẫm màu, tóc để xõa, kéo chiếc vali màu hồng. Đi cùng cô có Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh, ba luật sư người Malaysia, bố và em trai...

Đoàn Thị Hương xuất hiện rạng rỡ sau khi được trở về Việt Nam đoàn tụ gia đình

Bộ Ngoại giao khẳng định việc Đoàn Thị Hương được trả tự do và trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình là kết quả của các nỗ lực bảo hộ công dân của chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư của Việt Nam cùng các luật sư người Malaysia. Ảnh: Reuters.

Trả lời báo chí, Đoàn Thị Hương chia sẻ rất xúc động khi đặt chân xuống sân bay của Thủ đô Hà Nội và được trở về với gia đình, người thân. Hương cho biết cô luôn có niềm tin rằng sẽ có ngày trở về Việt Nam, được về với gia đình.

Cô gái Nam Định bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Malaysia cùng các luật sư, cảm ơn mọi người đã yêu thương và ủng hộ cô. Hương cho hay được đối xử tốt trong trại giam. Luôn miệng nói cảm ơn, Hương bảo chưa có dự định cụ thể cho tương lai nhưng vẫn nuôi ước mơ làm diễn viên và mong muốn được trở lại Malaysia.

ngoisao.vn

Đoàn Thị Hương xuất hiện rạng rỡ sau khi được trở về Việt Nam đoàn tụ gia đình - Xã hội