Đình Lộc: 'Tôi hướng tới hình ảnh nghệ sĩ nhiều tài lẻ'

06/05/2021 09:39
Đình Lộc gọi "Trời sinh một cặp" là cơ hội phát triển đam mê ca hát, xây dựng hình ảnh nghệ sĩ nhiều tài lẻ, có thể hát, nhảy, diễn xuất.

Đình Lộc gọi "Trời sinh một cặp" là cơ hội phát triển đam mê ca hát, xây dựng hình ảnh nghệ sĩ nhiều tài lẻ, có thể hát, nhảy, diễn xuất.

- Cảm xúc đặc biệt nhất của anh sau khi tham gia "Trời sinh một cặp"?

- Tôi cảm thấy rất phấn khích và hứng thú khi được đứng ở một vị trí đặc biệt hơn, khác hơn trên sân khấu, được làm chuyện lần đầu tiên trong cuộc đời mình: cầm micro hát, kế bên là vợ nhảy minh hoạ.

Tôi cũng ấn tượng với các thí sinh khác vì mọi người đều có giọng hát hay, không thua kém ca sĩ chuyên nghiệp. Chưa kể, ai cũng rất nghiêm túc đầu tư cho tiết mục của mình. Đối thủ nặng ký nhất và tôi thấy e dè nhất là anh Đỗ An.

Nhờ sự đồng hành và dẫn dắt của anh Quốc Thiên, tôi có thể khắc phục vấn đề về cột hơi, hơi thở và truyền cảm xúc trong từng câu hát. Đây cũng là cách tôi hoàn thiện bản thân mình.

Đình Lộc: 'Tôi hướng tới hình ảnh nghệ sĩ nhiều tài lẻ'

Đình Lộc (phải) cho biết sự hỗ trợ từ Quốc Thiên giúp anh cải thiện kỹ năng.

- Anh từng nói muốn tham gia để trải nghiệm cảm giác "vừa nhảy vừa hát" khó cỡ nào. Từ đâu anh có ý tưởng này?

- Tôi vốn xuất thân là vũ công nên chắc chắn mỗi phần biểu diễn sẽ kèm vũ đạo. Thêm nữa, hiện nay các nghệ sĩ châu Á và châu Âu, đặc biệt là Hàn Quốc cũng tập trung vũ đạo, tôi cũng mong muốn hướng mình đến hình tượng và phong cách đó.

Tôi vốn yêu ca hát nhưng không có chuyên môn cao để tham gia các cuộc thi hát, vậy nên "Trời sinh một cặp" là lựa chọn khá thích hợp, không bị đặt nặng quá về giọng hát. Tôi tham gia chương trình với tư cách nghệ sĩ tay ngang - một vũ công - biên đạo. Năm nay là lần thứ ba chương trình mời tôi, hai năm trước lỡ dịp nên lần này nhất định tham gia.

Tôi cũng muốn xây dựng phong cách một nghệ sĩ có nhiều tài lẻ, phát huy hết thế mạnh bản thân. Tôi luôn tận dụng và trân trọng những cơ hội đến với mình, từ đó làm tốt nhất có thể. Qua mỗi lần đứng trên sân khấu, tôi lại học hỏi nhiều hơn, giúp cho công việc vũ công - biên đạo có thêm nhiều màu sắc, ý tưởng hơn, mở rộng mối quan hệ với đồng nghiệp.

Ví dụ như trước khi tham gia "Trời sinh một cặp", tôi đã thử sức ở lĩnh vực diễn hài trong cuộc thi "Cặp đôi hài hước" và may mắn giành vị trí quán quân cùng bạn diễn Cẩm Hò. Trong cuộc thi, lần đầu tiên tôi sử dụng lợi thế vũ đạo để gây hài bằng cách thử sáng tạo với nhiều đạo cụ sân khấu, nhờ bạn diễn tương tác phối hợp bưng bê nhau tạo ra những tư thế lạ vừa gây bất ngờ mà cũng hài hước. Đây là một "màu sắc" rất mới của Đình Lộc.

Mục tiêu khi tham gia chương trình của tôi là sự trải nghiệm thay vì thành tích. Thời gian và cơ hội không chờ đợi một ai, nên tôi muốn cho bản thân mình một thử thách, một cơ hội mới. Biết đâu được, sau chương trình này sẽ có người mời mình đi hát.

Đình Lộc: 'Tôi hướng tới hình ảnh nghệ sĩ nhiều tài lẻ'

Nam nghệ sĩ hướng tới hình ảnh nghệ sĩ đa năng.

- Anh tự chấm bản thân bao nhiêu điểm?

- Tôi không dám chấm luôn, sợ dưới trung bình. Nếu chấm với tư cách một vũ công đi hát thì tôi thấy mình được 7 điểm, còn soi xét kỹ về chuyên môn chắc cũng được... trung bình.

- Quá trình tập luyện có gì khó khăn và đáng nhớ?

- Với tôi, khó khăn lớn nhất là làm sao giữ được cột hơi khi vừa hát vừa thể hiện vũ đạo. Tôi nhớ như in kỷ niệm trong lần chào sân đầu tiên, khi đã hát và nhảy nửa bài, đến đoạn nốt cao tôi bị đuối hơi nên lên giọng một cách "mất kiểm soát". Thế là cả trường quay cười ầm lên khiến tôi chỉ muốn "độn thổ". Rất may đó chỉ là phần chạy chương trình.

Sau lần này, tôi rút ra được kinh nghiệm cho bản thân, chú ý về kỹ thuật thanh nhạc nhiều hơn, đặc biệt là cột hơi. Đồng thời điều chỉnh sức lực cũng như thời điểm vũ đạo trong một bài sao cho hợp lý nhất. Tôi dặn lòng phải tích cực "khổ luyện", vừa hát vừa nhảy thật nhiều để trải nghiệm muốn "độn thổ" không bao giờ lặp lại nữa.

Đình Lộc: 'Tôi hướng tới hình ảnh nghệ sĩ nhiều tài lẻ'

Với Đình Lộc, thành công sẽ đến từ việc không ngừng khổ luyện.

- Với nghề vũ công, khán giả vốn chỉ nhìn thấy những hào nhoáng trên sân khấu mà không biết được mồ hôi và nỗ lực phía cánh gà, anh có thể chia sẻ về những vất vả mà mình đã trải qua?

- Ngày xưa tiền diễn ít ỏi lắm, còn ít hơn lương vận động viên nữa nhưng niềm đam mê nhảy múa mãnh liệt vô cùng, vậy nên tôi vẫn kiên trì với nghề. Tôi nhớ 10 năm trước, khi còn sinh hoạt trong nhóm nhảy Sinh Viên, mỗi lần đi diễn tại Công viên Đầm Sen, tôi nhận được 50.000 đồng, có khi lương tháng được khoảng hơn một triệu mấy. Ngoài ra, ngoại hình của tôi thời đó có thể nói là "khủng long" nên hơi khó có lời mời diễn vì đứng vào đội hình hơi quá khổ so với dàn vũ công lúc bấy giờ.

Tôi cũng không dám kể khổ đâu, vì ai đã chọn nghề vũ công thì cũng sẽ trải qua những vất vả những khó khăn khổ luyện, mồ hôi và nước mắt, chấn thương... Có thời gian mà cơ thể phải chịu đau để tập độ mở độ dẻo cho cơ thể, những lúc rã rời không đi nổi cầu thang vì tập sức bật của đôi chân... thế nhưng vì yêu nhảy múa nên vẫn theo hoài.

Gần đây, nhiều chương trình truyền hình đã khai thác mạnh hơn lĩnh vực này nên mọi người có thể thấy được bản chất đúng đắn hơn của nghề vũ công và biên đạo. Từ sự yêu thương của khán giả, người vũ công cũng "dễ thở" hơn, được công nhận nhiều hơn.

Niềm may mắn của tôi là có vợ bên cạnh, hỗ trợ và nắm bắt cơ hội để có Đình Lộc của ngày hôm nay.

Đình Lộc: 'Tôi hướng tới hình ảnh nghệ sĩ nhiều tài lẻ'

Xuân Thảo và Đình Lộc luôn hỗ trợ nhau trong công việc.

- Anh có thể chia sẻ về sự đồng hành của chị Xuân Thảo?

- Với tôi, Thảo vừa là người cổ vũ tinh thần, hỗ trợ mọi mặt.

Trước đây, Thảo chính là người rủ tôi đăng ký tham gia "Thử thách cùng bước nhảy". Khi đó tôi đang làm thiết kế đồ họa, công việc khá bận bịu nên từ chối. Thảo đã tự đăng ký cho cả hai rồi cùng casting, vượt qua các vòng loại.

Tưởng là 2 đứa sẽ nắm tay nhau vào top 20 mùa 2 năm đó. Nhưng cuối cùng tôi đậu còn Thảo thì không may mắn, việc ấy khiến tôi hơi mất tinh thần và không muốn thi nữa. Thảo nói sẽ giận luôn nếu tôi không nắm bắt cơ hội này và may mắn tôi đã đạt thành tích á quân. Suốt quá trình tham gia cuộc thi, Thảo luôn làm hậu phương, chăm sóc tôi tại trường quay, hỗ trợ dựng bài thi. Đến năm sau, ở mùa 3 "Thử thách cùng bước nhảy", tôi đổi vai làm hậu phương để cùng Thảo chạm đến danh hiệu á quân.

Mối quan hệ của chúng tôi luôn là như vậy, cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau để có thể đồng hành dài lâu.

Xuất thân là một vận động viên aerobic chuyên nghiệp tại TP HCM, sự nghiệp của Đình Lộc được chú ý khi anh quyết định thử sức ở cuộc thi nhảy Thử thách cùng bước nhảy 2013 và giành giải á quân. Cùng với bạn nhảy cũng là bạn đời của mình, Đình Lộc - Xuân Thảo gặt hái nhiều thành công, giải thưởng, trong đó có quán quân 100 giây rực rỡ năm 2018... Hiện, Xuân Thảo - Đình Lộc là cặp đôi vũ công được yêu thích của showbiz Việt.

Minh Tú (Ảnh: Đình Lộc)Trở lại Giải tríTrở lại Giải tríChia sẻ ×

Nguồn vnexpress.net

Đình Lộc: 'Tôi hướng tới hình ảnh nghệ sĩ nhiều tài lẻ' - Hậu Trường