Đắc điểm nổi bật của Ếch Pacman khiến nó thu hút nhiều người yêu thích

07/06/2018 02:48
Xu hướng nuôi Ếch Pacman tuy mới đến Việt Nam xong nó đã được mọi người đón nhận một cách nhanh chóng bởi những ưu điểm vượt trội hơn so với các loài Pet khác. Hãy cũng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem Ếch Pacman có đặc điểm gì mà mọi người lại yêu thích nuôi đến như vậy nha.

 

Ếch Pacman tên khoa học là Ceratophrys ornate có nguồn gốc từ châu Mỹ được du nhập vào Việt Nam được khoảng 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, ngay từ khi được đưa về Việt Nam những chú ếch này đã nhanh chóng lấy được lòng của nhiều bạn trẻ bởi những nét được sắc riêng của chúng. Nhưng chú ếch này có màu sắc sặc sỡ và không độc hại nên bạn có thể nuôi ếch Pacman trong nhà và sử dụng như một thú nuôi tiêu khiển mỗi khi rảnh rỗi.

Đặc điểm của ếch Pacman

ech-pacman-green.jpg

Ếch Pacman có rất nhiều màu sắc đẹp, đa dạng khác nhau

Những chú ếch Pacman có một đặc điểm rất dễ nhận biết đó là những màu sắc sặc sỡ trên có thể chúng. Cái đầu của những chú ếch này chỉ bằng 1/2 cơ thể, với chiếc mồm rộng đến cuối xương hàm và 1 thân hình tròn xoe, béo hú chúng sẽ làm nhiều người nuôi đặc biệt là những bạn trẻ cảm mến ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 

Môi trường sống thích hợp cho những chú ếch Pacman

Môi trường nuôi Ếch Pacman không cần quá rộng nhưng cần đầy đủ thiết bị cần thiết cho ếch

Môi trường nuôi Ếch Pacman không cần quá rộng nhưng cần đầy đủ thiết bị cần thiết cho ếch

Pacman là con vật ưa sống ở những nơi có độ ẩm cao, do đó, khi tiến hành nuôi con vật này, bạn nên cần cung cấp một chế độ ẩm cao. Để có thể duy trì độ ẩm trong chuồng nuôi của ếch bạn có thể dùng tảo chuyên dụng để giữ ẩm hoặc thực hiện 1 chiếc bể bán cạn. Tuy nhiên vì ếch Pacman khả năng bơi rất kém công với một thân hình béo tròn mà khi tiến hành xây dựng bể cho chúng bạn nên thực hiện một bể nông bẳng nửa thân hình của chúng để tránh việc ếch có thể bị chết đuối. Ngoài ra, do tập tích thích luồn lách của chúng mà bạn nên để một gốc cây và hốc đá để chúng có thể chui vào đó thực hiện để rình mồi hoặc lẩn khi cần thiết.
 
> Giới thiệu bạn đọc địa chỉ bán ếch Pacman giá rẻ tại Hà Nội

Thức ăn của những chú ếch Pacman

Ếch Pacman là một con vật háu ăn nên chúng có thể ăn những con vật nhỏ xung quanh chúng. Chúng có thể ăn các loại cá, tôm, các loại sâu bọ, công trùng có kích thước đến 1/3 cơ thể chúng. Dế là loại thức ăn được cho là giàu protein và tốt nhất cho những chú ếch của bạn.
 
Khi thực hiện cho ếch Pacman ăn, người nuôi cần chú ý đến một vấn đề đó là không nên chuyển chế độ ăn đột ngột vì khi đó có thể dẫn đến tình trạng những chú ếch sẽ bỏ ăn và stress.
 
Những chú ếch Pacman này sẽ chiếm được cản tình của bạn ngay từ những lần gặp đầu tiên. Nếu được chăm sóc một cách cẩn thận những chú ếch của bạn có thể có tuổi thọ dài thời gian từ 5–7 năm. Chính bởi vậy, hãy kiếm cho mình một chú ếch làm bạn ngay thôi nào.
 
Nguồn: ngoisao24h.net

Đắc điểm nổi bật của Ếch Pacman khiến nó thu hút nhiều người yêu thích - Thư giãn