Chọn mực chuẩn tươi ngon như dân biển chính hiệu chỉ cần sờ vào râu mực 3 giây

16/05/2020 10:44
Dưới đây là một số mẹo vặt giúp mọi người chọn được những con mực tươi ngon, an toàn.

Kiểm tra râu mực

 

Bạn lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tua tròn tròn dính vào phần râu. Nếu thấy các xúc tua này còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Còn nếu các xúc tua bị rơi rớt thì mực đó không còn ngon nhé. Đặc biệt, nếu mực tươi thì râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

 

Chọn mực chuẩn tươi ngon như dân biển chính hiệu chỉ cần sờ vào râu mực 3 giây

Màu sắc mực

Mực tươi ngon thì phần thân màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.

Độ săn chắc của mực

Với một con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi bạn ấn vào con mực và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu.

Nếu như bạn ấn vào mức thấy thịt của con mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu thì đó là mực ươn chết lâu không nên lựa chọn.

Quan sát mắt mực

Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không được ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

Chọn mực chuẩn tươi ngon như dân biển chính hiệu chỉ cần sờ vào râu mực 3 giây

Mùi mực

Nếu là con mực tươi sẽ có mùi tanh của biển. Ngược lại, mực đã qua ngâm tẩm hóa chất sẽ không còn giữ được mùi tanh tự nhiên đó mà sẽ có mùi lạ của hóa chất, ví dụ như là mùi clo hay mùi oxy già.

Xem thêm Cục nóng điều hòa tuyệt đối không lắp trên tường như thế này! Đây là những lý do khiến bạn phải hối...

ngoisao.vn

Chọn mực chuẩn tươi ngon như dân biển chính hiệu chỉ cần sờ vào râu mực 3 giây - Gia Đình