Chỉ ra 10 thói quen giúp bạn gia tăng tuổi thọ

08/10/2018 04:33
Ai trong chúng ta cũng mong sống đến hơn 100 tuổi dù điều đó không đơn giản. Sau đây là những thói quen bạn nên có ngay bây giờ để sống đến hơn 100 tuổi nhé.

Xem thêm : Tổng hợp Tin nóng trong ngày cập nhật liên tục

Muốn sống khoẻ mạnh và trường thọ, cần phải có những thói quen tốt. Hãy thử tham khảo xem những bí quyết dưới đây và xem bạn đã có bao nhiêu thói quen tốt này nhé.

Ngủ đủ giấc

10 thói quen đơn giản bạn buộc phải có nếu muốn sống trên 100 tuổi

Thói quen đơn giản bạn buộc phải có nếu muốn sống trên 100 tuổi

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt nếu muốn sống đến 100 tuổi thì bạn cần có chất lượng giấc ngủ tuyệt vời, khoảng 7 - 8 giờ mỗi ngày. Bạn nên nhớ rằng thiếu ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và nhiều vấn đề về sức khỏe khác nữa.

Kiểm soát được huyết áp của bản thân

10 thói quen đơn giản bạn buộc phải có nếu muốn sống trên 100 tuổi

Huyết áp thực sự là một "kẻ giết người thầm lặng" khi nó có thể cướp đi mạng sống của bất kỳ ai. Bạn nên thường xuyên kiểm tra, biết được huyết áp của cơ thể để luôn duy trì nó trong khoảng an toàn nhất.

Tập thể dục hàng ngày

10 thói quen đơn giản bạn buộc phải có nếu muốn sống trên 100 tuổi

Tập thể dục hàng ngày là điều dễ dàng nhất để mỗi người giữ được thân hình tươi trẻ.

Một nghiên cứu cho thấy, tập thể dục thường xuyên cường độ cao có thể kéo dài thêm 4 năm tuổi thọ vì những ảnh hưởng tích cực đến tim, trí óc và sự trao đổi chất của bạn.

Ăn nhiều trái cây và rau củ quả

10 thói quen đơn giản bạn buộc phải có nếu muốn sống trên 100 tuổi

Ăn ít trái cây và rau quả có thể làm giảm sức khoẻ của bạn. Các chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin trong trái cây và rau cải có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim tới 76% và thậm chí có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Rau quả cũng có khả năng kháng viêm, tăng cường tuần hoàn của các chất chống oxy hoá và có thể loại bỏ các nếp nhăn.

Không hút thuốc

Hút thuốc lá là nguyên nhân quan trọng nhất làm bạn tổn thọ. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y tế Công cộng Hoa Kỳ cho thấy những phụ nữ bỏ hút thuốc ở tuổi 35 có thêm khoảng 6 đến 8 năm sống. Không bao giờ là quá muộn để bỏ thói quen này bởi ngưng thuốc có thể làm chậm tiến triển bệnh tật và tăng tỉ lệ sống sót ngay cả ở những người hút thuốc đã bị tổn hại đến phổi hay những người bị ung thư phổi.

Khám sức khỏe định kỳ

10 thói quen đơn giản bạn buộc phải có nếu muốn sống trên 100 tuổi

Đừng quá chủ quan mà không đi gặp bác sĩ, và hãy đi gặp nha sĩ đảm bảo là răng bạn được chăm sóc tốt. Đó là những điều nhỏ nhặt trôi qua khi chúng ta còn trẻ nhưng lại gây vấn đề lớn sau đó. Hãy giữ thân thể khoẻ mạnh. Khi đến 100 tuổi bạn sẽ tự biết ơn mình.

Có nhiều bạn bè

10 thói quen đơn giản bạn buộc phải có nếu muốn sống trên 100 tuổi

Sự cô đơn sẽ khiến chúng ta luôn trong tình trạng căng thẳng, chán nản và bế tắc. Bạn bè, gia đình và thú cưng giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn và nó cũng là một chất xúc tác vô cùng quan trọng để duy trì tuổi thọ.

Không nên ăn quá no

Một trong những bí mật duy trì tuổi thọ cao của cư dân cao niên vùng Okinawa, Nhật Bản là chỉ ăn no đến khoảng 80% nhu cầu. Giảm 1/3 khẩu phần thực phẩm có thể kéo dài đáng kể tuổi thọ.

Hạn chế xem tivi

Quá nhiều thời gian ngồi xem ti vi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bạn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy những người xem ti vi 4 giờ hoặc nhiều hơn trong ngày có tới 46% nguy cơ chết vì bất kỳ nguyên nhân nào - hơn những người xem ít hơn 2 giờ trong ngày.

Đi du lịch

Hãy học cách yêu những chuyến phiêu lưu. Nhiều điều sẽ thay đổi trong cuộc đời bạn. Du lịch vòng quanh thế giới. Khám phá những gì xung quanh bạn. Tìm những điều bạn yêu quý ở bên ngoài ngôi nhà và đón nhận chúng. Bạn sẽ thấy rằng 100 năm sẽ vụt qua khi bạn sống như thể mỗi năm đều là năm cuối cùng.

Xem thêm : Cách làm cóc lắc cực đơn giản mà ngon tuyệt

ngoisao.vn

Chỉ ra 10 thói quen giúp bạn gia tăng tuổi thọ - Sức khỏe