Bạn vẫn có thể giàu có dù không tự lập nghiệp

12/11/2018 01:32
Chúng ta đều được học cách làm giàu bằng cách "tự lập nghiệp", tuy nhiên vẫn có những cách khác giúp bạn trở nên giàu có.

Xem thêm : Tổng hợp Tin nóng trong ngày cập nhật liên tục

Thomas C. Corley là tác giả của hai cuốn sách nói về người giàu và những thói quen của họ. Hai cuốn sách của ông thu hút được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng có tên là Rich Kids: How To Raise Our Kids To Be Happy And Successful In Life (Cách để nuôi dạy những đứa trẻ trở nên giàu có và thành công trong cuộc sống) và Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals (Thói quen người giàu: Thói quen hàng ngày để thành công của những cá nhân giàu có).

Vào năm 2016, trong một nghiên cứu của mình về những thói quen của người giàu, Thoms C. Corley đã phỏng vấn 233 người giàu có (trong đó có 177 người là triệu phú tự thân) với mức thu nhập ít nhất mỗi năm là 160.000 USD và 3,2 triệu USD là số tài sản ròng của họ. Đa số chúng ta đều nghĩ rằng để trở thành triệu phú thì họ phải làm việc chăm chỉ cả năm để đạt được ước mơ của mình. Tuy nhiên, có tới 39% triệu phú tự thân trong cuộc nghiên cứu của ông cho biết họ đang làm việc cho ngườ khác, hay nói cách khác họ được "thuê để xây dựng ước mơ của người khác".

Vậy những triệu phú tự thân này đã kiếm tiền và trở nên giàu có bằng cách nào? Thomas C. Corley đã tổng hợp những cách mà các triệu phú "làm thuê" mà vẫn kiếm được bội tiền:

1. Làm việc cho một công ty lớn, trong một ngành công nghiệp hiện đại phát triển

Trong nghiên cứu của Thomas C. Corley, các triệu phú tự thân đã "làm thuê" cho các công ty lớn, thuộc những ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ hiện nay. Những công ty lớn đó thường có những chính sách nhằm giúp các nhân viên được hưởng lợi từ việc được thưởng cổ phần hoặc họ có thể lựa chọn cổ phiếu hào phóng cho mình.

Vì là những công ty lớn thuộc những ngành công nghiệp phát triển nên cổ phiếu của các công ty đó có giá trị rất cao trên thị trường, bởi vậy những người này rất dễ trở nên giàu có do hưởng lợi nhuận của công ty mình làm việc.

Theo Thomas, bạn không cần phải "tự lập nghiệp", thay vào đó bạn làm việc trong những công ty lớn, những tập đoàn danh tiếng, họ sẽ trả cho bạn mức lương hào phóng và bạn sẽ được hưởng lợi từ việc phát thưởng cổ phiếu cho các nhân viên.

Bạn vẫn có thể giàu có dù không tự lập nghiệp

Làm việc cho các công ty lớn sẽ giúp bạn trở nên giàu có2. Tiết kiệm và quay vòng đầu tư từ 20% - 30% thu nhập của chính mình

Có vẻ là cách làm giàu chậm nhất nhưng tiết kiệm là hình thức an toàn nhất để con người có thể tích lũy của cải. Trong nghiên cứu của mình, Thomas đã cho chúng ta thấy được số tiền mà các triệu phú tự thân kiếm được mỗi năm lên tới con số 3.300.000 USD. Bằng cách tiết kiệnm 20% - 30% thu nhập hằng năm và đầu tư một cách khoa học thì các triệu phú đã có thể bỏ túi một khoản tiền không hề nhỏ. Hầu hết các triệu phú đều đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và cổ phiếu, tuy nhiên phải mất tới 32 năm họ mới có thể trở nên giàu có.

Bạn vẫn có thể giàu có dù không tự lập nghiệp

Tiết kiệm là hình thức làm giàu an toàn nhất3. Trở nên giàu có từ các khoản hoa hồng của việc bán hàng

Trong các công ty, các tập đoàn, nhân viên là lực lượng chính và là công cụ tăng trưởng doanh thu chung của tập thể. Nhân viên sẽ nhận được mức lương cơ bản của công ty và nhân viên bán hàng thường được nhận những khoản tiền hoa hồng béo bở tỷ lệ thuận với doanh số mà họ thu được từ việc bán hàng. Nếu họ là những người bán hàng xuất sắc nhất thì số tiền hoa hồng họ nhận được là rất lớn và các ông chủ lớn coi họ là "tài sản" vô giá.

"Tự lập nghiệp" không tránh khỏi những rủi ro, tuy nhiên làm việc cho người khác thì sẽ hạn chế được rất nhiều những rủi ro trên con đường làm giàu của họ. Những vấn đề như lợi nhuận, vốn lưu động, các khoản chi tiêu khác hay những cuộc họp căng thẳng sẽ không còn là nỗi lo của bạn. "Làm thuê" cho người giàu, cho các công ty hay những tập đoàn danh tiếng sẽ giúp bạn tập trung vào những thứ có thể giúp bạn trở nên giàu có. Đó chính là phần thưởng xứng đáng cho công sức của bạn đã đóng góp cho các công ty, các doanh nghiệp.

Bạn vẫn có thể giàu có dù không tự lập nghiệp

Các khoản hoa hồng thu được nhờ việc bán hàng

>>  Xem thêm: Nếu mãi chưa trở thành triệu phú, hãy xem bạn đã bỏ sót thói quen gì!

TTXT

Bạn vẫn có thể giàu có dù không tự lập nghiệp - Đời Sống