Đời Sống

Samsung Galaxy M30 ra mắt: 3 camera, pin 5.000 mAh, giá từ 210 USD

Samsung tiếp tục ra mắt chiếc Galaxy M30 tại thị trường Ấn Độ nhằm cạnh tranh trực tiếp với Xiaomi.

4 giai thoại về danh tướng uống rượu bằng mũi nổi danh sử Việt

Uống rượu bằng mũi, ăn bằng tay, giỏi ngoại ngữ, khiến sứ thần các nước cúi đầu thán phục - đó là những giai thoại ít biết về danh tướng Trần Nhật Duật.

Biết con trai mình đi ngoại tình, mẹ chồng chỉ nói đúng một câu rồi lẳng lặng hành động khiến tôi cả đời không quên, ghim sâu trong lòng

Trong lúc tôi tuyệt vọng nhất không biết bám víu vào đâu để vượt qua cơn giông bão cuộc đời thì...

Truy tìm 2 nữ sinh mất tích bí ẩn

Sau khi cùng nhóm bạn tới nhà để chia tay một thanh niên, 2 nữ sinh lớp 9 bỗng dưng mất tích bí ẩn khiến gia đình hết sức lo lắng.

Lời giáo huấn từ những câu chuyện xưa: Ai mới là người điên?

Theo Phật gia, khi loại bỏ được thất tình lục dục và các tâm xấu của con người thì người tu hành sẽ đạt đến cảnh giới “không”, đó là cảnh giới mà tâm trong như nước, tĩnh lặng như núi, nhẹ như làn mây, không bất cứ chuyện gì của con người làm xao động tâm của họ được nữa.

Những tố chất cần có để trở thành bật vĩ nhân

Trong các quân sự gia nổi danh thời cổ đại, có lẽ Tôn Tẫn – danh tướng thời Chiến Quốc là một người đặc biệt nhất. Mặc dù hai chân bị tàn phế, nhưng cuối cùng ông vẫn thực hiện được giá trị nhân sinh, được sử sách lưu danh thiên cổ, được hậu nhân sùng kính.

Những thú vui tao nhã giúp bạn an nhiên giữa xã hội ồn ào náo nhiệt

Trong thế giới hối hả hiện nay, có vô vàn cách thức để con người có thể tĩnh tâm. Có người đi vào rừng sâu và lắng nghe tiếng gió trên núi cao, có người ngồi uống trà thưởng nguyệt để tâm lắng lại. Những thú vui tao nhã dưới đây, nếu bạn hiểu được ắt sẽ an yên giữa cuộc đời này.

Trương Đăng Quế Vị quan đại thần có ảnh hưởng lớn nhất đến triều đại nhà Nguyễn

Dưới thời trị vì của các vua nhà Nguyễn, Trương Đăng Quế nổi tiếng là một nhân vật tài năng, thanh liêm nhất mực. Ông làm quan 43 năm qua 4 triều vua Nguyễn. Ông còn là nhà thơ, nhà sử học, và là thầy của vua Thiệu Trị.

Các phong tục và truyền thống về loài cây tầm gửi

Trong rất nhiều nền văn hóa, cây tầm gửi được xem là loài cây kỳ diệu, chứa đựng linh hồn của thần rừng và không hề cắm rễ vào lòng đất. Đây là một loài cây tượng trưng cho sự may mắn, có thể xua đuổi những linh hồn xấu xa và bảo vệ cho ngôi nhà của con người.