8 thứ trên bàn làm việc khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp

30/01/2019 08:11

Nếu một trong những mục tiêu trong năm 2019 của bạn là được thăng chức thì bạn có thể làm “tổn thương” cơ hội của mình mà không hề hay biết. Dưới đây là 8 điều bạn có thể làm ở bàn làm việc ngay bây giờ - điều có thể khiến bản thân trông thiếu chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo và có biện pháp thay đổi nhé!

careerlink-01

Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM

Bát đĩa và hộp đựng thức ăn

Mang bữa trưa của bạn đi làm là một chuyện nhưng việc có một “bộ sưu tập” cốc cà phê đã qua sử dụng trong vài ngày trên bàn, khiến văn phòng không tươm tất là bất lịch sự với đồng nghiệp và thể hiện bạn là người thiếu kỹ năng quản lý thời gian.

Giấy tờ và giấy ghi chú ở khắp mọi nơi

Trong một cuộc khảo sát thì có đến hơn một nửa các nhà quản lý cấp cao cho biết rằng một không gian làm việc lộn xộn và vô tổ chức là điều gây phiền nhiễu và khiến họ khó chịu nhất về khu vực làm việc của nhân viên. Và một trong những cách dễ nhất để làm “loạn” thị giác là có quá nhiều các ghi chú đến nỗi bạn không thể nhìn thấy mặt bàn làm việc của mình nữa. Thay vào đó, hãy “đầu tư” một quyển sổ nhỏ và một chiếc bút yêu thích, bạn có thể sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi để giữ tất cả các lời nhắc quan trọng mà bàn làm việc lại trông rất gọn gàng.

Bất cứ vật gì để nâng laptop mà không phải là vật chuyên dụng

Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ, đặt laptop của bạn lên một chồng sách không chỉ khiến trông thiếu chuyên nghiệp mà còn tạo nên sự không chắc chắn. Tệ hơn nữa là các xấp giấy in và các hộp danh thiếp được xếp chồng lên nhau được sử dụng làm đế nâng. Điều này tạo ra một hình ảnh xấu xí tại nơi làm việc. Tốt hơn hết là bạn nên đề nghị người quản lý văn phòng đặt hàng một đế nâng laptop chuyên dụng.

Các sản phẩm chăm sóc cá nhân

Nếu bạn không làm công việc liên quan đến thử nghiệm sản phẩm thì các mặt hàng như khử mùi, mỹ phẩm, bàn chải đánh răng không có chỗ trên bàn của bạn. Mặc dù ngoại hình của bạn rất quan trọng nhưng nó không phải là trọng tâm chính. Các vật dụng làm đẹp được để trên bàn khiến bạn quan tâm hơn về ngoại hình của bạn hơn là công việc. Nếu bạn cần những thứ này ngoài giờ làm việc, hãy để chúng trong một chiếc túi trong ngăn kéo của bạn.

careerlink-02

Thuốc lá

Một số đồng nghiệp của bạn có thể thấy hành động hút thuốc là không chuyên nghiệp, do đó một bao thuốc lá trên bàn sẽ không mang lại có bạn bất cứ lợi ích nào. Thậm chí mùi thuốc lá, dù rất ít cũng có thể tạo ra một vấn đề cho văn phòng của bạn.

Thức ăn nhẹ

Cho dù bạn làm việc trong văn phòng hay ở nhà, hãy giữ thức ăn nhẹ trong tủ hoặc nhà bếp bởi thật dễ dàng dễ “sa đà” vào việc ăn uống, thậm chí là tán gẫu và đánh mất sự tập trung cho công việc. Ngoài ra, việc bày bừa đủ loại sô cô la, bánh quy hoặc kẹo có thể khiến bàn làm việc của bạn trông giống một tiệm tạp hóa hơn là không gian của một người chuyên nghiệp.

CV của bạn

Trừ khi công ty của bạn tuyên bố sa thải hàng loạt nhân viên và chắc rằng bạn thuộc trong số đó thì đặt một bản lý lịch trên bàn làm việc sẽ gửi đến mọi người một thông điệp rõ ràng là bạn đang tìm việc. Nếu người quản lý của bạn nhìn thấy hoặc nghe nói về điều này, bạn có thể đánh mất lòng tin từ cấp trên và đồng nghiệp - điều rất khó để tìm lại.

Máy xông tinh dầu

Một số loại tinh dầu như  bạc hà và chanh có thể làm nên điều kỳ diệu cho năng suất và sự tập trung của bạn. Và mặc dù có thể kết hợp những mùi hương này vào không gian làm việc của bạn là một ý tưởng tuyệt vời nhưng máy xông tinh dầu không phải là cách tốt nhất, đặc biệt là nếu các đồng nghiệp của bạn không thích mùi hương giống như bạn. Thay vào đó, hãy giữ một chai nhỏ tinh dầu bạn chọn ở bàn làm việc, khi bạn cần một cảm giác tốt hơn, hãy nhỏ một giọt lên bông tẩy trang và cảm nhận.

Trúc Thanh

8 thứ trên bàn làm việc khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp - Đời Sống