6 cách ứng xử hay khi làm việc với sếp độc đoán

23/03/2019 11:03

Bạn có đang làm việc cho một nhà quản lý thường xuyên hành xử chỉ theo ý mình, không chịu lắng nghe cấp dưới, thích ra quyết định theo cảm tính thay vì tôn trọng nguyên tắc chung của tập thể? Nếu có thì xin chia buồn với bạn vì bạn đang gặp phải một trong những kiểu sếp khó ưa, gây ức chế cho nhân viên nhất: Sếp độc đoán.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội “bỏ của chạy lấy người” mà hãy tham khảo 6 cách đối phó hữu hiệu sau đây để không còn bị ám ảnh với chuyện đi làm mỗi ngày nhé.

logo

Tham khảo các cơ hội việc làm hấp dẫn tại https://www.careerlink.vn/

Tăng cường giao tiếp

Có thể chính áp lực công việc khiến sếp trở nên độc đoán một cách vô lí. Nếu là vậy, thì bạn nên tìm cách tăng cường giao tiếp với cấp trên của mình để cải thiện tình hình.

Khi mối quan hệ giữa đôi bên được thắt chặt, sếp sẽ đối xử dân chủ, bình đẳng với cấp dưới hơn. Nhưng bạn cũng đừng quá vội vàng tìm cách “lấy lòng” sếp bởi có thể khiến đồng nghiệp dị nghị và thậm chí là gây tác dụng ngược. Xây dựng bất kì mối quan hệ nào cũng cần kha khá thời gian để tìm tiếng nói chung.

Chủ động cung cấp thông tin

Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn chia sẻ, ở góc độ nào đó, sự độc đoán là biểu hiện của mong muốn kiểm soát tình hình một cách thái quá. Có nghĩa là sếp chỉ an tâm khi thấy tường tận mọi dữ liệu, báo cáo của nhân viên để chắc chắn tất cả đều ổn thỏa. Do đó, bạn hãy luôn cố gắng cung cấp thông tin công việc nhanh chóng, kịp thời bằng nhiều hình thức như thư điện tử, điện thoại, kể cả nói chuyện trực tiếp.

Khi bạn duy trì cách làm việc này, niềm tin của sếp đối với bạn sẽ tăng cao, dần dần bớt cư xử độc đoán, gây áp lực đối với bạn.

Nói “không” khi cần thiết

Cách kém hiệu quả nhất khi đối phó với sự độc đoán chính là bạn luôn đồng ý với mọi ý kiến hoặc yêu cầu từ sếp. Nếu bạn đơn thuần răm rắp làm theo và luôn cố chiều lòng sếp, thì cũng như lời hồi đáp “độc đoán là hợp lý”. Chưa kể khi bạn chỉ nghĩ về sự an toàn của bản thân, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến tập thể.

Thay vào đó, bạn nên dứt khoát nói “không” với những điều phi lý, và thể hiện bằng cách trao đổi vấn đề với sếp một cách logic. Bạn cần khéo léo đưa ra các dẫn chứng cụ thể, ngôn từ rõ ràng và thái độ cầu thị để thuyết phục. Lưu ý rằng bạn cần chọn “đúng nơi, đúng chỗ” để tranh luận, nhằm giữ thể diện cho sếp và khiến sếp dễ mở lòng đón nhận quan điểm trái chiều từ phía bạn.

Kiên trì trao đổi bằng nhiều hình thức

Hãy nhớ sự độc đoán chưa bao giờ là dễ vượt qua, và bạn cũng đừng nghĩ rằng sếp sẽ chấp nhận thay đổi vì tính logic của vấn đề bạn nêu ra. Không ít trường hợp nhà quản lý sẵn sàng bỏ qua những lời góp ý xác đáng của cấp dưới vì “bức tường thành” độc đoán.

Ở cương vị nhân viên, bạn nên kiên trì “chinh phục” sếp bằng nhiều hình thức. Chẳng hạn, bên cạnh việc gửi đến sếp một bức thư điện tử với nội dung chi tiết kèm báo cáo phân tích chuyên sâu, bạn cũng nên tranh thủ tiếp xúc với sếp trong những buổi chuyện trò sau giờ làm, hoặc đề nghị cuộc ngắn để trình bày ý tưởng. Chắc chắn sếp sẽ ít nhiều bị tác động tích cực từ bạn, từ đội ngũ và dễ chấp nhận vấn đề một cách cởi mở hơn.

Luôn chuyên nghiệp

Một lý do khiến nhiều vị sếp cư xử độc đoán chính là vì họ thấy sự thiếu tự tin ở nhân viên. Do bản tính cầu toàn, lo sợ về chất lượng công việc, nên họ buộc phải chọn giải pháp phòng vệ an toàn - sự độc đoán. Giả sử nếu bạn là sếp thì bạn cũng cảm thấy hoài nghi khi trao quyền tự quyết cho một nhân viên chưa đủ tự tin trong công việc?

Trong trường hợp này, bạn cần trau dồi chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm và thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhiệt huyết… Chắc chắn, sếp sẽ đánh giá cao bạn và tôn trọng ý kiến của bạn nhiều hơn.

Chấp nhận từ bỏ

Cuối cùng, nếu bạn thực sự không thể chịu nổi tính độc đoán, cứng nhắc của sếp thì hãy nghĩ đến phương án ra đi. Tuy nhiên, trong thời gian tìm “bến đỗ” mới, bạn không nên chểnh mảng công việc mà cần duy trì sự chuyên nghiệp để tạo hình ảnh tốt trong mắt đồng nghiệp và cấp trên. Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng chẳng ai là hoàn hảo, nên hãy luôn trân trọng những điều tốt đẹp của sếp cũ, cả khi đang làm việc ở môi trường khác phù hợp hơn.

Nhung Hồng

6 cách ứng xử hay khi làm việc với sếp độc đoán - Xã hội