5 dấu hiệu nhận biết sếp không đáng tin

29/12/2018 09:36

Niềm tin là nền tảng trong tất cả các mối quan hệ, trong đó có quan hệ công việc giữa khách hàng và nhà cung cấp, giữa người quản lý và nhân viên. Làm việc cho một người sếp bạn tôn trọng và tin tưởng là điều cần thiết cho sức khỏe, hạnh phúc và thành công của bạn trong tương lai. Ngược lại, phía trước bạn chỉ là bầu trời u ám nếu cấp trên không phải là người đáng tin cậy. Vậy, làm sao để nhận biết kiểu sếp này? Hãy cùng tham khảo một số dấu hiệu sau đây nhé!

careerlink-02

Cập nhật thông tin việc làm nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Họ tranh công

Điều gì làm cho một người sếp trông giống như một nhà lãnh đạo thực sự có giá trị? Theo Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ thì đó là khi họ giúp nhân viên thành công, cải thiện và phát triển. Trái lại, một người sếp không đáng tin sẽ sẵn sàng “hi sinh” bạn vì lợi ích của họ. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tìm những cơ hội khác để tỏa sáng trong công việc và được công nhận bởi những người cao hơn sếp của bạn. Đừng thực hiện bất cứ hành vi xấu nào để “trả đũa” bởi vì lời nói dối của họ trước sau gì cũng bị phát hiện.

Họ đưa ra các quyết định có lợi cho hiệu suất của họ

Khi cấp trên của bạn không đặt lợi ích và thành công của nhóm trên lợi ích cá nhân của họ, thì bạn cùng các thành viên khác là người chịu thiệt thòi nhất. Và điều này tạo ra một môi trường “độc hại”, luôn căng thẳng và đầy áp lực. Khi một người quản lý/giám sát làm những việc có lợi cho bản thân họ hơn là đưa ra những quyết định mang lại lợi ích lớn hơn cho tập thể, bạn có thể thấy rằng họ không cam kết với sứ mệnh của tổ chức. Bạn có thể “đặt cược” rằng họ sẽ tìm cách tự cứu mình trước khi gặp khó khăn.

Họ không đưa ra lời giải thích tường tận cho sự lựa chọn của họ

Khi sếp là một thành viên của cấp lãnh đạo doanh nghiệp, thì sẽ có một số chủ đề, quyết định và kế hoạch nhất định mà họ không thể chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên, công việc của họ là trả lời các câu hỏi của bạn với sự rõ ràng và trung thực nhất có thể. Với những lời giải thích rõ ràng, bạn sẽ được hướng dẫn đúng cách để đóng góp tốt hơn cho công việc. Nếu họ không làm điều này, đó có thể là tín hiệu họ đang che giấu điều gì đó.

Họ bỏ qua các cơ hội của bạn

careerlink-01-1

Bạn có thể không phải luôn luôn là ứng viên tốt nhất cho những lần thăng chức hoặc tăng lương, nhưng nhà lãnh đạo giỏi sẽ thảo luận những vấn đề này với nhân viên và như vậy bạn sẽ biết mình đang đứng ở đâu. Nếu bạn đã nói chuyện với sếp về các kỹ năng và cơ hội bạn muốn có được nhưng họ lại dành điều đó cho một người khác mà không ngó ngàng đến bạn thì đây là dấu hiệu cho thấy sếp của bạn không thể tin cậy. Trong tình huống này, họ có thể cho rằng khả năng của bạn không phù hợp và đó là lúc bạn cần đưa ra câu hỏi để giải đáp thắc mắc.

Họ nói một điều, sau đó thực hiện trái ngược

Thay đổi đột ngột không bao giờ là điều tuyệt vời, đặc biệt là trong công việc. Bạn đang cố gắng làm việc để hướng tới mục tiêu nhưng đột xuất được bảo phải làm điều ngược lại, điều này có thể khiến bạn bị chùn bước đồng thời nghi ngờ về vai trò và tầm quan trọng của mình ở công ty. Cố gắng đừng nghĩ rằng tại bản thân mình bởi vì đây có thể là dấu hiệu của một người giám sát thiếu lập trường. Có nhiều khả năng họ bị áp lực bởi ai đó và bây giờ cảm thấy rằng cần phải thay đổi ý kiến để làm hài lòng người khác. Nếu điều này xảy ra, đó là dấu hiệu khá chắc chắn cho thấy rằng không thể tin cậy vào cấp trên của bạn.

Nếu bạn cẩn thận lưu ý những dấu hiệu này, bạn có thể học cách “lọc” những người không đáng tin ra khỏi mối quan hệ của mình. Bằng cách này, bạn sẽ có thể bảo vệ bản thân không trở thành nạn nhân của sự lừa dối hoặc đối xử không công bằng.

Trúc Thanh

5 dấu hiệu nhận biết sếp không đáng tin - Đời Sống