5 biểu hiện của sếp giỏi truyền cảm hứng cho nhân viên

26/04/2019 11:59

Được làm việc dưới quyền vị sếp giỏi truyền cảm hứng cho nhân viên là may mắn và là điều tuyệt vời cho bất kì nhân viên nào. Bởi lẽ họ sẽ được tiếp thêm động lực và nguồn cảm hứng để phát huy hết năng lực giới hạn của mình. Nhưng làm thế nào để nhận diện được vị sếp này? Theo gợi ý từ Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink, 5 dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn phần nào hình dung được vị sếp đó.

logo

Tìm việc làm nhanh tại trang web uy tín careerlink.vn

Rõ ràng, công tâm đối với tất cả nhân viên

Điều này có nghĩa là sếp tạo ra môi trường cạnh tranh minh bạch, công bằng cho tất cả nhân viên mà không hề phân biệt cảm tình, yêu – ghét cá nhân. Cơ hội là dành cho tất cả mọi người. Chính cách quản lí này sẽ làm nhân viên tâm phục, khẩu phục, không phân bì tị nạnh nhau vì mọi việc, mọi quyền lợi đều ngang bằng.

Sẵn sàng “làm nền” vững chắc cho nhân viên tỏa sáng

Nghe có vẻ mâu thuẫn vì thường khi nhắc đến vai trò của người lãnh đạo, người ta sẽ liên tưởng đến hình ảnh một vị thủ lĩnh oai phong có sức tỏa sáng vượt trội dẫn đầu đội nhóm. Tuy nhiên, một người sếp sẵn sàng lui xuống “làm nền” cho nhân viên phát huy hết thế mạnh cá nhân để đạt thành tựu là người sếp giỏi truyền cảm hứng nhất. Được làm việc dưới quyền những vị sếp như vậy, nhân viên sẽ luôn nỗ lực không ngừng và tự tin cống hiến cho công ty. Những nhân viên này khi dốc hết tâm sức làm việc không hẳn vì lợi ích cá nhân, mà xuất phát từ niềm cảm phục đối với sếp. Họ không muốn làm sếp thất vọng vì đã đặt niềm tin và tạo điều kiện cho mình.

Nhận biết điểm mạnh riêng của từng nhân viên để có cách khai thác hiệu quả

Wiliam James – nhà tâm lý học và triết học Mỹ nổi tiếng đã phát biểu: “So với những gì năng lực chúng ta có thể làm được, chúng ta mới đạt được một nửa. Chúng ta mới tận dụng được một phần nhỏ nguồn vật chất và tinh thần của bản thân. Nói rộng ra, cá nhân con người đang sống kém xa giới hạn của mình. Con người ta ẩn chứa những quyền năng đa dạng phong phú mà thông thường bản thân đã không khai thác hết”. Điều này có nghĩa là người sếp giỏi truyền cảm hứng luôn tìm hiểu để phát hiện ra năng lực giới hạn của từng nhân viên và tạo cơ hội cho họ phát huy hết khả năng của họ.

Đôi khi bản thân những nhân viên đó không nhận biết được thế mạnh của mình nhưng người sếp giỏi sẽ nhận ra được. Nếu được như vậy, sếp đã thành công trong việc truyền cảm hứng cho nhân viên. Và dần dần sếp sẽ sở hữu cho mình một dàn cấp dưới hùng hậu, giàu năng lượng và sẵn sàng chinh phục mọi mục tiêu. Lúc này, sếp có thể tự hào vì chính mình là người đã tôi luyện họ có được như hôm nay.

Khen thưởng nhân viên giỏi, khích lệ nhân viên yếu

Bất kì nhân viên nào cũng mong công sức mình được ghi nhận. Đó có thể là lời tuyên dương trước toàn thể công ty, những món quà, kì nghỉ hay tiền mặt... Khen thưởng là “liều thuốc bổ quý giá” giúp nhân viên thấy mình quan trọng và có động lực phấn đấu không ngừng. Nhân viên giỏi sẽ tự hào về bản thân, tự tin và gắn bó lâu dài. Với nhân viên còn yếu và chưa có thành quả nổi bật, vị sếp biết truyền cảm hứng sẽ không ngừng động viên, khích lệ và tìm công việc phù hợp nhất với năng lực của họ để làm họ mạnh dạn, tự tin hơn.

Cung cấp và nhận thông tin phản hồi liên tục

Một người quản lý tốt sẽ không bao giờ chọn một “vật tế thần” để đổ lỗi cho tất cả các hành động sai trái. Thay vào đó họ sẽ đưa ra phản hồi của họ ngay lập tức và khuyến khích mọi người thử nghiệm và cải thiện.

Mặt khác, họ cũng không sợ bị đánh giá. Vì vậy, họ thường xuyên yêu cầu phản hồi và thậm chí hành động nhanh hơn nữa. Trở thành một người lắng nghe tích cực chỉ là một phẩm chất khác trong rất nhiều phẩm chất khác của một người quản lý truyền cảm hứng. Họ biết rằng bản thân không phải là “người biết tuốt”, ngay cả khi họ biết khá nhiều thứ.

Để truyền được cảm hứng cho nhân viên, chính bản thân sếp cũng phải là “một nguồn cảm hứng bất tận”. Bên cạnh việc hội tụ đủ tài năng và các phẩm chất cần có của người lãnh đạo, sếp cần có một tư duy lạc quan, tích cực, tràn đầy năng lượng, và cao hơn nữa là cái “tâm” dành cho mọi người.

Thịnh Long

5 biểu hiện của sếp giỏi truyền cảm hứng cho nhân viên - Đời Sống