4 điều nhà tuyển dụng không đánh giá ứng viên qua CV

06/04/2019 11:49

CV hay thư xin việc chỉ là bước mở đầu “chào hàng” để tạo ấn tượng và mang lại cơ hội phỏng vấn cho bạn. Nếu muốn thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn cần phải thể hiện nhiều hơn nữa trong buổi phỏng vấn. Dưới đây là 4 điều mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn trong buổi gặp gỡ này, chứ không phải qua hồ sơ. Hãy cùng tham khảo để có sự chuẩn bị tốt hơn nhé.

logo-1

Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Phong cách bên ngoài

Phong cách bên ngoài khácquan trọng với bất kì một người nào. Nó là yếu tố đầu tiên quyết định cảm nhận của người khác về bạn. Đặc biệt trong trường hợp bạn đang phải thể hiện bản thân sao cho nhận được sự đánh giá cao của nhà tuyển dụng. Họ sẽ để ý ứng viên của mình về các yếu tố như ăn mặc có gọn gàng, phù hợp và chỉnh chu hay không. Do đó, hãy chọn trang phục phù hợp với vóc dáng và môi trường công việc, vừa thể hiện sự nghiêm túc vừa cho thấy cá tính của bản thân. Ngoài ra, người sở hữu phong thái tự tin cùng sự tươi vui, năng động cũng sẽ dễ dàng tạo được thiện cảm cho người tiếp xúc. Do đó, nếu bạn có các đặc điểm này, đừng ngần ngại thể hiện nhé.

Phong cách giao tiếp

Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ, cách nói chuyện rõ ràng và chân thành sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng đẹp hơn bên cạnh một CV hoàn hảo. Nếu có khả năng giao tiếp tốt thì bạn đã có lợi thế và tỉ lệ trúng tuyển sẽ cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác. Âm lượng giọng nói vừa phải, tốc độ nói không quá nhanh hoặc quá chậm và ngôn ngữ phù hợp với không gian, với tính chất công việc là yếu tố đầu tiên để tạo ấn tượng về phong cách giao tiếp. Ngoài ra, hãy thể hiện thái độ lịch sự, không làm những việc như ngắt lời người phỏng vấn hoặc đưa ra lời nhận xét mang tính giễu cợt. Nhà tuyển dụng muốn thấy rằng bạn là người ấm áp, thân thiện, dễ tính và hợp tác với người khác. Bạn cần chứng tỏ rằng bạn là người phù hợp và có thái độ đúng đắn cho cả công việc và công ty.

Các quan điểm sống

Điều này chắc chắn sẽ được các nhà tuyển dụng kiểm tra khi đặt ra các câu hỏi, chủ đề (có thể là trực tiếp hay gián tiếp). Họ không đánh giá quan điểm nào là tốt hay xấu, hoàn hảo hay khiếm khuyết, mà chỉ đơn giản là xem liệu các quan điểm sống, cách suy nghĩ cũng như mong muốn của ứng viên có phù hợp với tiêu chí cần có đối với nhân viên của họ, cao hơn là phù hợp với văn hóa công ty hay không.

Khả năng tiềm ẩn

Một số nhà tuyển dụng “khôn ngoan” thường đặt ứng viên vào hoàn cảnh thực tế và xem ứng viên sẽ hành xử như thế nào để qua đó hiểu được con người thực bên trong của họ. Chẳng hạn, trong buổi phỏng vấn nọ, nhà tuyển dụng cố tình chừa một lối đi vừa phải. Họ đặt một giỏ chứa rác phía gần lối ra vào đường đi (gây mất thẩm mỹ) như thể vô tình nó nằm ở đó. Tất cả các ứng viên đi qua lối đi vào phòng phỏng vấn đều đi thẳng, không ai để ý đến giỏ rác. Đến lượt một cô gái, khi người này đi qua cửa đã lấy tay cầm giỏ rác bỏ nép vào trong một góc rồi mới bước vào phòng nơi các nhà tuyển dụng đang ngồi chờ (tất nhiên họ đã kín đáo quan sát ứng viên). Khi cô gái bước vào, một người hỏi: “Tại sao cô lại lấy giỏ rác bỏ sang bên kia?”. Cô gái đáp: “Tôi chỉ muốn thấy nó được nằm ở nơi thích hợp hơn và để đường đi được rỗng rãi, ngăn nắp, mọi người không bị vướng chân”. Chỉ với một hành động nhỏ, cô gái đã ghi một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng và chứng tỏ được mình là người tinh tế, biết quan sát, sẵn sàng hành động để tình hình được tốt hơn và biết nghĩ đến người khác. Không cần phải nói, khả năng trúng tuyển của cô gái đó sẽ rất cao.

Tóm lại, để đánh giá chính xác về một ứng viên, nhà tuyển dụng cần quan sát rất nhiều yếu tố cả trong CV lẫn thực tế gặp gỡ bên ngoài. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt với họ và nhận về cơ hội việc làm như mong muốn thì hãy không ngừng trau dồi, quan sát và tích lũy thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm, cả trong chuyên môn nghề nghiệp lẫn thái độ ứng xử với mọi người xung quanh.

Trúc Thanh

4 điều nhà tuyển dụng không đánh giá ứng viên qua CV - Làng sao