4 dấu hiệu thai nhi đang gặp nguy hiểm, mẹ bầu cần biết để bảo vệ bé yêu

21/10/2020 10:42
Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ em bé trong bụng của bạn đang gặp nguy hiểm cần đi khám gấp.

Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ em bé trong bụng của bạn đang gặp nguy hiểm cần đi khám gấp.

Mẹ đau tử cung đột ngột

Trong quá trình mang thai nếu cơn đau xuất hiện đột ngột ở tử cung sau đó lan ra quanh bụng, lưng, rồi toàn thân. Những cơn đau kéo dài, tử cung căng cứng,... thì cần lập tức đến bệnh viện; đây có thể là triệu chứng của hiện tượng bong nhau non cực kỳ nguy hiểm tới mẹ và bé.

Ngực có sự thay đổi bất thường

Trong quá trình mang thai bầu ngực của người mẹ sẽ thay đổi kích thước, lớn hơn, căng tức và đầu ngực cứng, thâm quầng. Nhất là khi thai nhi càng lớn thì bầu ngực càng trở nên khó chịu, điều này khiến cho mẹ phải thay đổi kích cỡ áo ngực.

4 dấu hiệu thai nhi đang gặp nguy hiểm, mẹ bầu cần biết để bảo vệ bé yêu

Mẹ bầu thấy mình đau tử cung đột ngột cần đi khám bác sĩ

Nhưng nếu mẹ chợt thấy ngực mình không còn những hiện tượng trên nữa, thậm chí kích cỡ giảm xuống, không còn cảm giác căng tức,... thì cần lập tức đến bệnh viện kiểm tra ngay bởi em bé đang gặp nguy hiểm hoặc mẹ đã bị thai lưu.

Mẹ bầu đi tiểu quá ít

Trong quá trình mang thai do sự thay đổi hormone sẽ tác động đến cơ thể khiến bà bầu thường xuyên buồn tiểu khiến cho mẹ vô cùng khó chịu. Đặc biệt, càng tới giai đoạn cuối thai kỳ thì mẹ bầu càng đi tiểu nhiều hơn do em bé lớn nhanh ép vào bàng quang và tử cung khiếm mẹ có cảm giác buồn tiểu.

Nhưng nếu mộ ngày mẹ thấy mình đi tiểu ít hơn thì đó là dấu hiệu em bé đang ngừng phát triển. Mẹ cần đi kiểm tra bác sĩ để biết rõ tình trạng của thai nhi bảo vệ con yêu nhé.

4 dấu hiệu thai nhi đang gặp nguy hiểm, mẹ bầu cần biết để bảo vệ bé yêu

Cử động của thai nhi có sự thay đổi

Thai nhi cử động bất thường

Từ tháng thứ 5 của thai kỳ mẹ có thể cảm nhận được những chuyển động của thai nhi có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của con. Do tính cách nên mỗi bé sẽ có mức độ chuyển động khác nhau, có bé hiệu động có bé hiền lành hơn. Nhưng mẹ có thể cảm nhận được tính cách của con mình qua sự chuyển động này.

Nếu một ngày mẹ thấy bỗng nhiên bé hoạt động nhiều hơn hoặc ít đi đáng kể, đây có thể là dấu hiệu thai nhi đang có dấu hiệu bất thường mẹ bầu cần đi khám bác sĩ.

Xem thêm: Tổng hợp câu chuyện lạ trên thế giới

xahoi.com.vn

4 dấu hiệu thai nhi đang gặp nguy hiểm, mẹ bầu cần biết để bảo vệ bé yêu - Gia Đình